Tin an toàn thực phẩm

Vẫn khó truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Vẫn khó truy xuất nguồn gốc thực phẩm

12/27/2019
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) TP Hồ Chí Minh, hiện sản lượng nông sản thực phẩm trên địa bàn đáp ứng chưa tới 30% nhu cầu của người dân. 70% sản lượng còn lại phải nhập từ các tỉnh hoặc nhập khẩu qua nhiều đường khác nhau đã đặt ra nhiều thách thức cho công tác quản lý của cá ...
Bớt sở ngành: nhập sở không thể cào bằng

Bớt sở ngành: nhập sở không thể cào bằng

12/27/2019
Câu chuyện hợp nhất một số sở theo dự thảo nghị định của Chính phủ tiếp tục nhận được nhiều ý kiến quan tâm, bàn luận của các chuyên gia trong những ngày qua. ...
Đẩy lùi vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Đẩy lùi vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

12/27/2019
Thực hiện năm cao điểm hành động vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2017...NNVN có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Công, GĐ Sở NN-PTNT Đồng Tháp. ...
Hiệu lực pháp lý- Mảng tối trong công tác quản lý an toàn thực phẩm

Hiệu lực pháp lý- Mảng tối trong công tác quản lý an toàn thực phẩm

12/27/2019
Đó là nhấn manh của Đoàn giám sát của Quốc hội về "Việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016" tại họp phiên họp toàn thể lần thứ 3 được tổ chức sáng 30/3 ...
Hãi hùng suất ăn công nghiệp: Không thể thờ ơ!

Hãi hùng suất ăn công nghiệp: Không thể thờ ơ!

12/27/2019
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM cho biết sẽ kiểm tra các cơ sở chế biến và làm việc với các doanh nghiệp, kiểm tra đầu vào, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm ...
Không có quyền đòi hỏi

Không có quyền đòi hỏi

12/27/2019
Kinh hoàng, khủng khiếp, nhẫn tâm... là những ngôn từ mà bạn đọc đã nhìn nhận về thực trạng suất ăn công nghiệp được phóng viên Báo Người Lao Động phản ánh trong những ngày qua ...
Khó Kiểm Soát Thực Phẩm Sạch Mua Online

Khó Kiểm Soát Thực Phẩm Sạch Mua Online

12/27/2019
Do nhu cầu thị trường về rau xanh, trái cây, thịt, cá, hải sản... sạch, ngày càng có nhiều kênh bán hàng qua mạng (online) ra đời. Tuy nhiên, rất khó kiểm soát thực phẩm gọi là sạch khi mua online, nghĩa là vẫn có rủi ro hay nguy cơ kém an toàn về vệ sinh thực phẩm, theo báo Hải Quan ...
Từ cái tâm của người sản xuất

Từ cái tâm của người sản xuất

12/27/2019
Hiện nay, vấn nạn mất an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đã xảy ra ở nhiều địa phương trong toàn quốc. Để hiểu hơn về thực trạng ATVSTP trên địa bàn, phóng viên Báo Đồng Khởi có cuộc trao đổi với bác sĩ Trần Văn Mướt - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP về vấn đề này ...
Rau an toàn: Bao giờ người tiêu dùng và người sản xuất gặp nhau?

Rau an toàn: Bao giờ người tiêu dùng và người sản xuất gặp nhau?

12/27/2019
Theo ghi nhận, hiện nay, trên địa bàn TP.Tân An, tỉnh Long An mới chỉ có một điểm duy nhất bày bán rau an toàn của Hợp tác xã (HTX) Rau an toàn Phước Hòa, xã Phước Vân, huyện Cần Đước. Người tiêu dùng cần thực phẩm an toàn để bảo đảm sức khỏe gia đình, thế nhưng, rau an toàn vẫn đang "loay hoay" tìm ...
Ai chứng nhận sản phẩm hữu cơ?

Ai chứng nhận sản phẩm hữu cơ?

12/27/2019
Sản phẩm hữu cơ thường có giá đắt gấp từ 2- 4 lần sản phẩm chưa được chứng nhận hữu cơ cùng loại. Tuy nhiên việc giám sát chất lượng hiện vẫn lỏng lẻo ...
Cơ quan quản lý phải quyết liệt

Cơ quan quản lý phải quyết liệt

12/27/2019
Tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát, trích xuất nguồn gốc thực phẩm, đề cao đạo đức kinh doanh của doanh nghiệp... ...
Hiểm họa với các thực phẩm chay chứa hóa chất

Hiểm họa với các thực phẩm chay chứa hóa chất

12/27/2019
Những năm gần đây, nhiều người rộ lên phong trào ăn chay. Nhưng thực tế có nhiều sản phẩm chay nếu xử lý không tốt cũng là hiểm họa khôn lường đối với sức khỏe con người ...
Người tiêu dùng vẫn còn nghi ngại trước… thực phẩm sạch

Người tiêu dùng vẫn còn nghi ngại trước… thực phẩm sạch

12/27/2019
Trước thực trạng thực phẩm bẩn đang bủa vây người tiêu dùng (NTD), xu hướng tiêu thụ thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ đang trở thành nhu cầu có thật và gia tăng của NTD. Tuy nhiên, trên thực tế việc cung - cầu vẫn còn nhiều bất cập... ...
Ẩn họa “miếng ăn, thức uống”

Ẩn họa “miếng ăn, thức uống”

12/27/2019
Tình trạng vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) vẫn đang diễn ra nhức nhối, khiến số người bị ngộ độc, thậm chí tử vong, do thực phẩm bẩn không ngừng gia tăng. Nguyên nhân của tình trạng này là do không ít cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cố tình vi phạm các quy định về ATTP, bất chấp sự ngu ...
An toàn thực phẩm – Chuyện không chỉ trong Tháng hành động

An toàn thực phẩm – Chuyện không chỉ trong Tháng hành động

12/27/2019
Cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của các bộ, ngành từ Trung ương đến địa phương, thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) - một vấn đề nóng gây bức xúc trong dư luận hiện nay, Ban Chỉ đạo liên ngành (BCĐLN) Trung ương về vệ sinh ATTP còn triển khai Tháng hành động "Vì an toàn t ...
Khách hàng của chúng tôi
MIXUE
PIZZA HUT
Phô Mai Monzelez Kinh Đô
TH
Coca Cola
Vissan
KYSI
RISEN
pizza4ps
Khách hàng 0
Hao Chi
Maza
supercleangloves
Khách hàng 2
Tràng An
ĐẠI HƯNG
Khách hàng 3
Khách hàng 4
Royal
GREEN FARMING
Ngôi Sao
MỸ CHÂU
The World
HƯNG THỊNH PHÁT
Thiện Bình
Thinh Long
HẢI HÀ
An Lanh
Danameco
HANVICO
BIỂN ĐÔNG
Khách hàng 1
Các tổ chức liên kết nhận chứng nhận
TQC
EMERGO
I3C
SGS
TÜV SÜD South Asia
PQI
BSI
UNICERT
BV
INTERTEK
UASL
0904.699.600