Tin an toàn thực phẩm

10 nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn

10 nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn

12/27/2019
Ngày 8/5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết: Mùa hè thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, vi rút phát triển dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tăng cao. ...
Mua thị trấn, bán cà phê ở Mỹ mất 9 tháng xin giấy phép, Việt Nam chỉ mất 15 ngày

Mua thị trấn, bán cà phê ở Mỹ mất 9 tháng xin giấy phép, Việt Nam chỉ mất 15 ngày

12/27/2019
Sáng nay 13/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì cuộc đối thoại giữa đại diện các doanh nghiệp (DN) thủy sản với các bộ, ngành về những vướng mắc liên quan đến quản lý của các Bộ: Y tế, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường. ...
Nâng cao chất lượng an toàn, vệ sinh thực phẩm

Nâng cao chất lượng an toàn, vệ sinh thực phẩm

12/27/2019
An toàn, vệ sinh thực phẩm vẫn đang là vấn đề được người dân TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung quan tâm hằng ngày. Cùng với phát triển mạng lưới cung cấp thực phẩm sạch, việc tuyên truyền, vận động, tạo cho người tiêu dùng thói quen mua, sử dụng thực phẩm rõ nguồn gốc là yếu tố quan trọn ...
TPHN: Một cái bánh bao, ba sở quản lý

TPHN: Một cái bánh bao, ba sở quản lý

12/27/2019
Vẫn còn nhiều bất cập trong việc quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm tại TPHCM và vấn đề này đã được các đại biểu chỉ ra tại hội thảo diễn ra sáng 23-5 ...
Loay hoay trong ma trận thực phẩm bẩn đến bao giờ?

Loay hoay trong ma trận thực phẩm bẩn đến bao giờ?

12/27/2019
Để đến bàn ăn, thực phẩm qua những chuỗi liên hoàn, phức tạp như ma trận, sạch bẩn lẫn lộn khiến người tiêu dùng mất đi quyền lựa chọn còn cơ quan quản lý vẫn loay hoay chưa ra giải pháp ...
Cơ sở kinh doanh thức ăn nhỏ lẻ rất ít bị kiểm tra lại hay sử dụng phụ gia chất cấm

Cơ sở kinh doanh thức ăn nhỏ lẻ rất ít bị kiểm tra lại hay sử dụng phụ gia chất cấm

12/27/2019
Hiện rất nhiều quán ăn sử dụng hóa chất làm mềm để chế biến các nồi súp, nước dùng và việc mua những chất phụ gia làm mềm ấy ở chợ Kim Biên hiện rất dễ dàng ...
Chuyển đổi hộ kinh doanh: Bài 2: Vì sao hộ kinh doanh ngại lên doanh nghiệp?

Chuyển đổi hộ kinh doanh: Bài 2: Vì sao hộ kinh doanh ngại lên doanh nghiệp?

12/27/2019
Tp. HCM đặt mục tiêu có 500.000 doanh nghiệp hoạt động vào năm 2020, dựa vào hai nguồn lực là số lượng doanh nghiệp phát triển tự nhiên và hộ kinh doanh chuyển đổi mô hình hoạt động lên doanh nghiệp ...
Chuyển đổi hộ kinh doanh: Bài 3: Tạo động lực cho hộ kinh doanh tự chuyển đổi

Chuyển đổi hộ kinh doanh: Bài 3: Tạo động lực cho hộ kinh doanh tự chuyển đổi

12/27/2019
Để phát triển số lượng doanh nghiệp đi đôi với tăng trưởng kinh tế, Tp. HCM đã triển khai nhiều chương trình, chính sách hỗ trợ tạo động lực để các hộ kinh doanh mạnh dạn chuyển hình thức kinh doanh ...
Những tiêu chuẩn nông sản cần có khi xuất khẩu sang Mỹ

Những tiêu chuẩn nông sản cần có khi xuất khẩu sang Mỹ

12/27/2019
Việc đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, kiểm soát theo chuỗi và đáp ứng mọi nguyên tắc xuất khẩu là điều kiện để nông sản Việt vươn ra thị trường thế giới. ...
Món bánh tráng trộn liệu có đảm bảo vệ sinh?

Món bánh tráng trộn liệu có đảm bảo vệ sinh?

12/27/2019
Hơn một năm nay, dọc theo tuyến Quốc lộ 1A, đoạn huyện thủ Thừa, Bến Lức, thành phố Tân An của tỉnh Long An mọc lên hàng trăm túp lều bán bánh tráng trộn ...
Nhức nhối an toàn thực phẩm

Nhức nhối an toàn thực phẩm

12/27/2019
Dù được sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và sự quan tâm hơn của các bộ, ngành, địa phương, nhưng từ đầu năm đến nay, số vụ vi phạm an toàn thực phẩm (ATTP) vẫn có xu hướng gia tăng cả về số lượng và tính chất nghiêm trọng của các vụ việc ...
Mất An toàn vệ sinh thực phẩm: Nguy cơ lớn nhất nằm ở đâu?

Mất An toàn vệ sinh thực phẩm: Nguy cơ lớn nhất nằm ở đâu?

12/27/2019
Theo PGS TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM, Đại biểu Quốc hội TP HCM, chống thực phẩm bẩn như cuộc chiến giữa kháng sinh với vi khuẩn bởi an toàn thực phẩm đã và đang trở thành một vấn đề sống còn cho sức khỏe cộng đồng và sự tồn vong của quốc gia, được cả Chính ph ...
Quản lý an toàn thực phẩm: Càng khó càng phải quyết liệt

Quản lý an toàn thực phẩm: Càng khó càng phải quyết liệt

12/27/2019
Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc, nghi ngộ độc tập thể, mới đây nhất ngày 30/5, 30 công nhân Công ty LC ở quận An Dương (Hải Phòng). ...
Cần làm rõ trách nhiệm trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm

Cần làm rõ trách nhiệm trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm

12/27/2019
Nên thành lập đơn vị thuộc Chính phủ chuyên trách quản lý về an toàn thực phẩm hay giữ nguyên mô hình 3 Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương cùng quản lý ...
Quản lý an toàn thực phẩm: Tồn tại nhiều hơn kết quả

Quản lý an toàn thực phẩm: Tồn tại nhiều hơn kết quả

12/27/2019
Giải trình tại Quốc hội sáng 5-6 về thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường thừa nhận, những tồn tại trong lĩnh vực này nhiều hơn kết quả chúng ta đạt được. ...
Khách hàng của chúng tôi
MIXUE
PIZZA HUT
Phô Mai Monzelez Kinh Đô
TH
Coca Cola
Vissan
KYSI
RISEN
pizza4ps
Khách hàng 0
Hao Chi
Maza
supercleangloves
Khách hàng 2
Tràng An
ĐẠI HƯNG
Khách hàng 3
Khách hàng 4
Royal
GREEN FARMING
Ngôi Sao
MỸ CHÂU
The World
HƯNG THỊNH PHÁT
Thiện Bình
Thinh Long
HẢI HÀ
An Lanh
Danameco
HANVICO
BIỂN ĐÔNG
Khách hàng 1
Các tổ chức liên kết nhận chứng nhận
TQC
EMERGO
I3C
SGS
TÜV SÜD South Asia
PQI
BSI
UNICERT
BV
INTERTEK
UASL
0904.699.600