Tin an toàn thực phẩm

Thêm mối lo an toàn thực phẩm

Thêm mối lo an toàn thực phẩm

12/27/2019
Từ tháng 7-2016, Luật Thú y có hiệu lực, quy định chỉ thực hiện kiểm dịch đối với động vật, sản phẩm động vật xuất tỉnh. Sau một thời gian Luật đi vào cuộc sống, việc bỏ kiểm dịch nội tỉnh đã gây rất nhiều khó khăn, bất cập trong công tác kiểm tra, kiểm soát tại các cơ sở giết mổ, sơ chế, bảo quản k ...
Nhân rộng mô hình an toàn thực phẩm

Nhân rộng mô hình an toàn thực phẩm

12/27/2019
Thời gian qua, việc xây dựng và triển khai các mô hình về an toàn thực phẩm (ATTP) luôn được ngành y tế Hà Nội chú trọng và đã đạt được những kết quả nhất định. Tuy nhiên, để phát huy hơn nữa hiệu quả những mô hình này, cần ý thức, trách nhiệm của cả ba bên là cơ quan quản lý, hộ kinh doanh và người ...
Quy định về khám sức khỏe sẽ được sửa đổi đơn giản hơn

Quy định về khám sức khỏe sẽ được sửa đổi đơn giản hơn

12/27/2019
Theo quy định, người trực tiếp sản xuất thực phẩm phải được khám sức khoẻ. Thời hạn khám sức khoẻ có giá trị sử dụng trong 12 tháng kể từ ngày ký kết luận sức khoẻ. ...
Quản lý rủi ro: Sợ mất quyền lợi nên không muốn thay đổi

Quản lý rủi ro: Sợ mất quyền lợi nên không muốn thay đổi

12/27/2019
TS Nguyễn Đình Cung cho rằng, nguyên tắc quản lý rủi ro sẽ tạo động lực cho doanh nghiệp càng tuân thủ tốt quy định thì càng có lợi và cơ quan nhà nước với nguồn lực hạn chế sẽ tăng hiệu quản lý nhà nước. ...
Kiểm soát hàng hóa tại chợ truyền thống: Còn nhiều lỗ hổng

Kiểm soát hàng hóa tại chợ truyền thống: Còn nhiều lỗ hổng

12/27/2019
Hệ thống quản lý, thanh tra, kiểm tra liên ngành và kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm chưa đầy đủ, thiếu nhân lực, thiếu trang thiết bị kiểm tra nhanh tại chỗ, phương tiện kiểm tra thiếu, nhận thức của người tiêu dùng chưa đầy đủ, tiểu thương chạy theo lợi nhuận... Đó là những tồn tại khiến việc ...
Vì sao nông sản, ẩm thực Việt chưa làm giàu được cho người Việt?

Vì sao nông sản, ẩm thực Việt chưa làm giàu được cho người Việt?

12/27/2019
Việt Nam có những loại nông sản nổi tiếng xét ở góc độ nguyên liệu như gạo, điều, các loại trái cây nhiệt đới... Cùng với đó, nhiều món ăn của Việt Nam cũng được thế giới biết đến như phở, chả giò, bún chả, bánh mì thịt.v.v... Thế nhưng đa phần, người Việt chưa thể giàu lên được bao nhiêu từ những h ...
Chợ truyền thống chuyển đổi cách thức tiếp cận khách hàng

Chợ truyền thống chuyển đổi cách thức tiếp cận khách hàng

12/27/2019
Tiểu thương chợ truyền thống không chỉ bán hàng tại chỗ mà còn đẩy mạnh kinh doanh trực tuyến. Đây là bước chuyển quan trọng của mô hình bán lẻ truyền thống nhằm giữ chân khách, tăng sức mua. ...
Đồng hành cùng nhà trường ngăn chặn thực phẩm bẩn

Đồng hành cùng nhà trường ngăn chặn thực phẩm bẩn

12/27/2019
Đối tượng học sinh sinh viên trong trường học là những đối tượng rất dễ có nguy cơ bị ngộ độc nếu sử dụng thực phẩm không an toàn. ...
Đề xuất điều kiện cơ sở sản xuất thức ăn thủy sản

Đề xuất điều kiện cơ sở sản xuất thức ăn thủy sản

12/27/2019
Tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đề xuất quy định về điều kiện cơ sở sản xuất thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản. ...
Phát hiện hơn ba nghìn sản phẩm mỹ phẩm đông y chưa được cấp phép

Phát hiện hơn ba nghìn sản phẩm mỹ phẩm đông y chưa được cấp phép

12/27/2019
Hơn ba nghìn sản phẩm mỹ phẩm đông y chưa được cấp phép của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Ngọc Tú vừa được Tổ công tác 334 (Bộ Công Thương), phòng 5 Cục C46 và Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện, tạm giữ ...
Trồng trọt hữu cơ - hướng phát triển nông nghiệp sạch

Trồng trọt hữu cơ - hướng phát triển nông nghiệp sạch

12/27/2019
Nhu cầu tiêu thụ nông sản của TP Hà Nội rất lớn, mỗi ngày từ 2.500 đến 3.000 tấn rau, củ, quả. Nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng về an toàn, vệ sinh thực phẩm, ngành Nông nghiệp Hà Nội đang tích cực mở rộng diện tích trồng trọt hữu cơ, hướng đến phát triển nền nông nghiệp s ...
Cơ hội nào cho doanh nghiệp từ truyền thông số?

Cơ hội nào cho doanh nghiệp từ truyền thông số?

12/27/2019
Truyền thông số và sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội và các công cụ social marketing đã và đang mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong việc kết nối, tiệp cận khách hàng. ...
Tạo điều kiện để doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo

Tạo điều kiện để doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo

12/27/2019
Tại cuộc họp kiểm điểm tình hình kinh tế - xã hội TPHCM 6 tháng đầu năm 2018 diễn ra ngày 3-7, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong khẳng định sẽ trực tiếp làm việc, thảo luận với các hội ngành nghề, lắng nghe các doanh nghiệp. ...
Tìm giải pháp cung ứng thực phẩm an toàn

Tìm giải pháp cung ứng thực phẩm an toàn

12/27/2019
Các doanh nghiệp cùng với chính quyền Đà Nẵng đang tìm kiếm những giải pháp nhằm đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm trong chuỗi cung ứng tại thành phố này. ...
Quản lý thực phẩm sạch: Vẫn băn khoăn con lợn, mớ rau đến từ đâu

Quản lý thực phẩm sạch: Vẫn băn khoăn con lợn, mớ rau đến từ đâu

12/27/2019
Đại diện Bộ Công Thương cho biết sẽ tăng cường hậu kiểm, xử lý những doanh nghiệp bán "thực phẩm an toàn" không đúng như tiêu chuẩn, nhãn hiệu công bố. ...
Khách hàng của chúng tôi
MIXUE
PIZZA HUT
Phô Mai Monzelez Kinh Đô
TH
Coca Cola
Vissan
KYSI
RISEN
pizza4ps
Khách hàng 0
Hao Chi
Maza
supercleangloves
Khách hàng 2
Tràng An
ĐẠI HƯNG
Khách hàng 3
Khách hàng 4
Royal
GREEN FARMING
Ngôi Sao
MỸ CHÂU
The World
HƯNG THỊNH PHÁT
Thiện Bình
Thinh Long
HẢI HÀ
An Lanh
Danameco
HANVICO
BIỂN ĐÔNG
Khách hàng 1
Các tổ chức liên kết nhận chứng nhận
TQC
EMERGO
I3C
SGS
TÜV SÜD South Asia
PQI
BSI
UNICERT
BV
INTERTEK
UASL
0904.699.600