Tin an toàn thực phẩm

Quản lý chất lượng nông sản, thực phẩm

Quản lý chất lượng nông sản, thực phẩm

12/27/2019
Hiện nay, tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất cấm, không rõ nguồn gốc trong sản xuất, kinh doanh nông sản đang trở nên phổ biến. Tình trạng thực phẩm không an toàn, thực phẩm bẩn không chỉ trực tiếp hoặc gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống của con ngườ ...
Thực phẩm từ chuỗi an toàn được ưu tiên cho trường học

Thực phẩm từ chuỗi an toàn được ưu tiên cho trường học

12/27/2019
Nguồn thực phẩm được cung ứng từ mô hình liên kết chuỗi đang được TPHCM ưu tiên cho hệ thống các bếp ăn phục vụ học sinh. Ban Quản lý An toàn Thực phẩm kỳ vọng sẽ tạo được mối liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ nông sản an toàn, ổn định. ...
Mức phạt chi tiết các vi phạm an toàn thực phẩm theo nghị định mới

Mức phạt chi tiết các vi phạm an toàn thực phẩm theo nghị định mới

12/27/2019
Từ ngày 20/10, nghị định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm có hiệu lực. Dưới đây là mức phạt chi tiết với những vi phạm khá phổ biến và mức phạt này đều tăng so với quy định cũ. ...
Sẽ gắn logo cho thức ăn đường phố an toàn

Sẽ gắn logo cho thức ăn đường phố an toàn

12/27/2019
Thức ăn đường phố với nhiều tiện lợi, đa dạng đang trở thành nét văn hóa đặc trưng của Sài Gòn. Tuy nhiên, đây là mặt hàng tiêm ẩn nguy cơ nhiễm vi sinh, để bảo vệ sức khỏe cộng đồng logo "thức ăn đường phố an toàn" sẽ được gắn cho những cơ sở đạt chuẩn. ...
Nhượng quyền và mở chuỗi - Ngã rẽ không dễ chọn khi kinh doanh thực phẩm sạch

Nhượng quyền và mở chuỗi - Ngã rẽ không dễ chọn khi kinh doanh thực phẩm sạch

12/27/2019
Thương hiệu thực phẩm sạch Bác Tôm chọn nhượng quyền thương hiệu để phủ thị trường, còn "ông lớn" Sói Biển tự mở chuỗi nhằm tiếp cận nhiều khách hàng hơn. ...
Không để khoảng trống trong quản lý an toàn thực phẩm

Không để khoảng trống trong quản lý an toàn thực phẩm

12/27/2019
Đó là khẳng định của bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, về kết quả thực hiện Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm có hiệu lực (thay thế Nghị định 178/2013/NĐ-CP) ...
Thực phẩm online - lợi ít, hại nhiều

Thực phẩm online - lợi ít, hại nhiều

12/27/2019
Lo ngại trước tình trạng nguồn thực phẩm từ các chợ không bảo đảm an toàn nên nhiều người đã tìm mua trên mạng xã hội (online). Tuy nhiên, việc mua bán thực phẩm online đến nay vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ, hầu hết là tự phát, tiềm ẩn nhiều rủi ro về nguy cơ mất an toàn, ảnh hưởng tới sức khỏe n ...
Chế tài mới, cách làm có mới?

Chế tài mới, cách làm có mới?

12/27/2019
Nghị định số 115/2018/NÐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm (ATTP), có hiệu lực từ ngày 20-10. Tuy nhiên, trước thực trạng vi phạm ATTP diễn biến ngày một phức tạp, khó quản lý, đặc biệt là đối với thức ăn đường phố, liệu rằng quy định tăng mức phạt có khả thi? ...
Vai trò liên kết trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

Vai trò liên kết trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

12/27/2019
Nhờ ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học vào sản xuất nông nghiệp đô thị, TPHCM trở thành một trong những địa phương đi đầu cả nước khi đạt được một số thành công nhất định, giá trị sản xuất đất nông nghiệp đạt 450 triệu đồng/ha vào năm 2017 ...
Nhận thức về an toàn thực phẩm của người tiêu dùng ngày càng gia tăng

Nhận thức về an toàn thực phẩm của người tiêu dùng ngày càng gia tăng

12/27/2019
Theo thống kê của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), nhận thức đúng về an toàn thực phẩm của người tiêu dùng đã tăng từ 38,3 (năm 2006) lên 83,8% (năm 2014) và hướng đến tỷ lệ 90% vào năm 2020 ...
Tiêu chuẩn thịt mát hướng tới sản xuất thịt tươi sạch hơn

Tiêu chuẩn thịt mát hướng tới sản xuất thịt tươi sạch hơn

12/27/2019
Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ vừa qua đã chính thức ký Quyết định ban hành Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) 12429:2018 về Thịt mát - Phần 1: Thịt lợn. Đây là một công cụ kỹ thuật và pháp luật quan trọng trong việc hình thành sản phẩm mới, đó là "thịt lợn mát" nhằm cung cấp cho thị trường, người tiêu dùn ...
Nỗ lực nâng cao tiêu chuẩn an toàn thực phẩm

Nỗ lực nâng cao tiêu chuẩn an toàn thực phẩm

12/27/2019
Áp dụng các hệ thống chứng nhận được quốc tế công nhận sẽ giúp Việt Nam gia tăng xuất khẩu, đa dạng hóa cơ hội thâm nhập vào các thị trường mới và cải thiện an toàn thực phẩm nội địa nhưng... không phải doanh nghiệp nào cũng sẵn sàng. ...
Luật An toàn thực phẩm và 8 quy định cần biết

Luật An toàn thực phẩm và 8 quy định cần biết

12/27/2019
Luật An toàn thực phẩm (ATTP) được ban hành và có hiệu lực từ 2011, quy định các vấn đề liên quan đến bảo đảm an toàn thực phẩm. Từ 72 điều khoản của Luật ATTP, LuatVietnam đã tổng hợp 8 điểm nổi bật trong bài viết dưới đây. ...
Tháo gỡ khó khăn trong quản lý an toàn thực phẩm

Tháo gỡ khó khăn trong quản lý an toàn thực phẩm

12/27/2019
Hơn 9 tháng thực hiện Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 2-2-2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm đã tạo điều kiện thuận lợi cho người sản xuất - kinh doanh, giảm bớt thủ tục hành chính, doanh nghiệp tự công bố sản phẩm và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật ...
Loay hoay nâng tầm vệ sinh thức ăn đường phố

Loay hoay nâng tầm vệ sinh thức ăn đường phố

12/27/2019
Dù các quy định đã có hiệu lực nhưng việc đưa thức ăn đường phố vào khuôn khổ vẫn còn khiến các cơ quan chức năng loay hoay. Bởi lẽ, khi ý thức của người bán hàng và người tiêu dùng chưa cải thiện thì công cụ pháp lý chỉ nằm trên giấy. ...
Khách hàng của chúng tôi
MIXUE
PIZZA HUT
Phô Mai Monzelez Kinh Đô
TH
Coca Cola
Vissan
KYSI
RISEN
pizza4ps
Khách hàng 0
Hao Chi
Maza
supercleangloves
Khách hàng 2
Tràng An
ĐẠI HƯNG
Khách hàng 3
Khách hàng 4
Royal
GREEN FARMING
Ngôi Sao
MỸ CHÂU
The World
HƯNG THỊNH PHÁT
Thiện Bình
Thinh Long
HẢI HÀ
An Lanh
Danameco
HANVICO
BIỂN ĐÔNG
Khách hàng 1
Các tổ chức liên kết nhận chứng nhận
TQC
EMERGO
I3C
SGS
TÜV SÜD South Asia
PQI
BSI
UNICERT
BV
INTERTEK
UASL
0904.699.600