Tin an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm: Không nương tay với vi phạm

Kiểm soát an toàn thực phẩm: Không nương tay với vi phạm

12/27/2019
Kết quả giám sát chất lượng nông lâm thủy sản từ đầu năm 2019 đến nay trên địa bàn Hà Nội cho thấy, an toàn thực phẩm (ATTP) hiện vẫn là nỗi lo lớn đối với người tiêu dùng. ...
An toàn thực phẩm bữa ăn tập thể cho công nhân: Bao giờ hết lo?

An toàn thực phẩm bữa ăn tập thể cho công nhân: Bao giờ hết lo?

12/27/2019
Nhiều vụ công nhân bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn ở công ty xảy ra trên cả nước trong tháng 6 và tháng 7-2019 một lần nữa cho thấy, chất lượng, an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể vẫn là nỗi lo lớn. Đặc biệt, với một thành phố tập trung nhiều khu công nghiệp, doanh nghiệp như Hà Nội, nếu không ...
Cộng đồng trách nhiệm

Cộng đồng trách nhiệm

12/27/2019
Câu chuyện về an toàn thực phẩm trong những bếp ăn tập thể, nhất là ở các khu công nghiệp phục vụ hàng nghìn suất ăn cho công nhân mỗi ngày chưa bao giờ cũ. Nhằm giảm nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm, các cấp, ngành chức năng, doanh nghiệp và chính người lao động phải cộng đồng trách nhiệm, thực hiệ ...
Khuyến khích kinh doanh thực phẩm an toàn

Khuyến khích kinh doanh thực phẩm an toàn

12/27/2019
Mặc dù 70% mặt hàng thực phẩm tươi sống được bán tại chợ truyền thống, song tại các siêu thị, doanh thu từ những mặt hàng nông sản thực phẩm cũng ngày càng chiếm tỷ trọng lớn. Việc bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) ngày càng được quan tâm, chú trọng hơn ...
Cơ quan nào xác nhận an toàn đối với thực phẩm chế biến sẵn?

Cơ quan nào xác nhận an toàn đối với thực phẩm chế biến sẵn?

12/27/2019
Theo phản ánh của ông Tống Văn Thịnh (Đắk Lắk), hiện nay có rất nhiều của hàng kinh doanh các thực phẩm chế biến sẵn, các sản phẩm thịt lợn, thịt gà, rau xanh đóng gói gắn mác của nhiều quốc gia khác nhau. Ông Thịnh hỏi, có ban ngành nào xác nhận những sản phẩm này đạt chất lượng vệ sinh an toàn thự ...
Bán bánh mì, hàng rong có cần giấy phép an toàn thực phẩm?

Bán bánh mì, hàng rong có cần giấy phép an toàn thực phẩm?

12/27/2019
Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ, sơ chế nhỏ lẻ, kinh doanh thức ăn đường phố... là các trường hợp không phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm. ...
Mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm dễ hay khó?

Mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm dễ hay khó?

12/27/2019
Đăng ký kinh doanh và thủ tục xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm là hai thủ tục cần thiết để người dân có thể bắt đầu kinh doanh thực phẩm đúng theo quy định của pháp luật. ...
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP được giải quyết trong 20 ngày

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP được giải quyết trong 20 ngày

12/27/2019
UBND thành phố Hà Nội vừa công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực an toàn thực phẩm (ATTP) thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Y tế, UBND cấp huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội. ...
Tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát tại Hà Nội: Nhiều tồn tại cần khắc phục

Tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát tại Hà Nội: Nhiều tồn tại cần khắc phục

12/27/2019
Sau gần 2 năm thí điểm, đến nay Hà Nội đã, đang xây dựng và duy trì được 14 tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát. Mô hình này không chỉ góp phần thay đổi thói quen kinh doanh, ăn uống mà còn hình thành nét văn minh mới trong thương mại. Tuy nhiên, để những tuyến phố an toàn thực phẩm phát huy tố ...
Nhân rộng chợ an toàn thực phẩm

Nhân rộng chợ an toàn thực phẩm

12/27/2019
Trong năm nay, 100% các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có mô hình chợ bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) và xây dựng thêm 5 mô hình cơ sở kinh doanh bảo đảm ATTP trên khắp cả nước. Đây là mục tiêu mà Bộ Công thương đã đề ra. ...
Xuất khẩu nông sản: Liên kết để tới đích

Xuất khẩu nông sản: Liên kết để tới đích

12/27/2019
Tăng kim ngạch xuất khẩu cho nông sản Việt Nam thông qua hệ thống siêu thị ở các nước trong thời điểm này được coi là giải pháp ứng phó nhanh nhạy, hợp thời, mở đường cho chiến lược nỗ lực đa phương hóa, đa dạng hóa các mối quan hệ để không bị phụ thuộc vào một số thị trường trọng điểm nào. ...
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ở các chợ truyền thống

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ở các chợ truyền thống

12/27/2019
Chợ truyền thống là nơi cung cấp nguồn thực phẩm thường xuyên cho hầu hết người dân. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là mối quan tâm lớn của cơ quan chức năng và người tiêu dùng. ...
Thực phẩm chay có thực sự an toàn?

Thực phẩm chay có thực sự an toàn?

12/27/2019
Phong trào sử dụng thực phẩm chay đang ngày càng lan rộng. Nhiều người lựa chọn thực phẩm chay bởi quan niệm ăn chay tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, các món ăn "chay giả mặn", được bổ sung nhiều gia vị, hương liệu, chất bảo quản liệu có thực sự an toàn? ...
An toàn thực phẩm trong trường học: Cần phối hợp chặt chẽ

An toàn thực phẩm trong trường học: Cần phối hợp chặt chẽ

12/27/2019
Công tác bảo đảm vệ sinh ATTP trong các cơ sở giáo dục đã được cơ quan chức năng chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm theo quy định. Tuy nhiên, tại một số cơ sở giáo dục, vẫn để xảy ra tình trạng học sinh bị ngộ độc thực phẩm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của học sinh, uy tín của nhà trường và gây ...
TP.HN: Sẽ có Sở An toàn thực phẩm?

TP.HN: Sẽ có Sở An toàn thực phẩm?

12/27/2019
Sau 3 năm triển khai thí điểm, UBND TP.HCM đánh giá Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đã phát huy được sức mạnh trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm cho TP, nhưng vẫn có một số vướng mắc, khó khăn do cơ chế khiến một số hoạt động còn lúng túng. Do đó, UBND TP đã đề xuất Thủ tướng chuyển Ban Quản ...
Khách hàng của chúng tôi
MIXUE
PIZZA HUT
Phô Mai Monzelez Kinh Đô
TH
Coca Cola
Vissan
KYSI
RISEN
pizza4ps
Khách hàng 0
Hao Chi
Maza
supercleangloves
Khách hàng 2
Tràng An
ĐẠI HƯNG
Khách hàng 3
Khách hàng 4
Royal
GREEN FARMING
Ngôi Sao
MỸ CHÂU
The World
HƯNG THỊNH PHÁT
Thiện Bình
Thinh Long
HẢI HÀ
An Lanh
Danameco
HANVICO
BIỂN ĐÔNG
Khách hàng 1
Các tổ chức liên kết nhận chứng nhận
TQC
EMERGO
I3C
SGS
TÜV SÜD South Asia
PQI
BSI
UNICERT
BV
INTERTEK
UASL
0904.699.600