Tin an toàn thực phẩm

Cẩn trọng với thực phẩm nhà làm

Cẩn trọng với thực phẩm nhà làm

12/27/2019
Càng gần Tết, việc mua bán các loại thực phẩm "nhà làm" với hình thức chủ yếu là truyền miệng hoặc rao bán trên các trang mạng xã hội càng nhộn nhịp hơn. Có những thực phẩm bảo đảm an toàn vệ sinh, chất lượng tốt, nhưng cũng không ít trường hợp người tiêu dùng mua phải hàng kém chất lượng, không giố ...
Phải hành động thường xuyên, liên tục, quyết liệt

Phải hành động thường xuyên, liên tục, quyết liệt

12/27/2019
Vấn đề kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm dịp cuối năm luôn là nỗi lo canh cánh không chỉ của mỗi người dân mà cả cơ quan chức năng. Quả là chẳng thể yên tâm khi thống kê của cơ quan chức năng cho thấy trên địa bàn thành phố có 1.070 cơ sở giết mổ, thì tới 1.048 cơ sở có quy mô nhỏ lẻ. ...
Đảm bảo an toàn thực phẩm, yếu tố sống còn của doanh nghiệp

Đảm bảo an toàn thực phẩm, yếu tố sống còn của doanh nghiệp

12/27/2019
Đó không chỉ là quan điểm của nhà SX mà còn là của DN tiêu thụ, bán lẻ. Vì thế, nhiều DN không chỉ có phương án SX, dự trữ hàng hóa, sẵn sàng "bung" ra trong dịp tết, mà còn có những giải pháp bảo vệ sản phẩm trong quá trình SX, chế biến, đưa ra thị trường ...
Công bố tiêu chuẩn TCVN 11856:2017 về chợ kinh doanh thực phẩm

Công bố tiêu chuẩn TCVN 11856:2017 về chợ kinh doanh thực phẩm

12/27/2019
Bộ KH&CN vừa công bố tiêu chuẩn TCVN 11856:2017 về chợ kinh doanh thực phẩm. Tiêu chuẩn này do Viện Nghiên cứu Thương mại và Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công Thương biên soạn và được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định. ...
Tăng phối hợp để đảm bảo an toàn thực phẩm

Tăng phối hợp để đảm bảo an toàn thực phẩm

12/27/2019
Từ nay đến Tết Mậu Tuất 2018 - thời điểm "nóng bỏng" nhất về vi phạm ATTP, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đẩy mạnh tăng cường kiểm soát đặc biệt đối với các nhóm ngành hàng nguy cơ cao được tiêu thụ mạnh. ...
Vấn đề an toàn thực phẩm có chuyển biến

Vấn đề an toàn thực phẩm có chuyển biến

12/27/2019
Một chuyển biến rõ rệt trong năm 2017 khi vấn đề an toàn thực phẩm đang được kiểm soát chặt chẽ, đặc biệt là các vấn đề nổi cộm như sử dụng tràn lan hóa chất, kháng sinh và chất cấm trong chăn nuôi. ...
Cơ hội phát triển nông nghiệp hữu cơ

Cơ hội phát triển nông nghiệp hữu cơ

12/27/2019
Nông nghiệp hữu cơ là một xu hướng phát triển của nông nghiệp toàn cầu. Ở Việt Nam, Viện Nông nghiệp Hữu cơ (NNHC) ước tính tỷ lệ đất canh tác hữu cơ trên tổng diện tích đất canh tác là 17%, sẽ tăng trưởng nhanh trong thời gian tới. ...
Cần hiểu đúng về nông nghiệp hữu cơ

Cần hiểu đúng về nông nghiệp hữu cơ

12/27/2019
Sau khi Báo Kinh tế nông thôn đăng bài "Sản xuất hữu cơ, hướng đi của nông nghiệp Việt Nam", Ban biên tập nhận được bài viết của GS. Nguyễn Ngọc Kính, nguyên Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và Chất lượng sản phẩm (Bộ Nông nghiệp và PTNT). Bài viết này đã được giáo sư gửi tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Ph ...
Cuối năm lại nóng vấn đề an toàn nông sản thực phẩm

Cuối năm lại nóng vấn đề an toàn nông sản thực phẩm

12/27/2019
Cứ dịp áp Tết, các vụ vi phạm an toàn thực phẩm (ATTP) lại gia tăng. Tình trạng vận chuyển, buôn lậu thực phẩm, nội tạng động vật... không có giấy tờ hợp lệ khá phổ biến. Để đấu tranh với vấn nạn này, Bộ NNPTNT đã có chỉ thị tăng cường đảm ATTP trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu ...
Kiểm tra, chứng nhận an toàn thực phẩm: Vẫn bộc lộ nhiều bất cập

Kiểm tra, chứng nhận an toàn thực phẩm: Vẫn bộc lộ nhiều bất cập

12/27/2019
Kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và nông sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm là một trong những nội dung quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước. Tuy nhiên, quá trình triển khai ở Hà Nội đang bộc lộ những bất cập cần sớm được tháo gỡ ...
Bộ KH&ĐT: Các Bộ vẫn kiểm tra quá nhiều

Bộ KH&ĐT: Các Bộ vẫn kiểm tra quá nhiều

12/27/2019
Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, phạm vi mặt hàng xuất nhập khẩu phải kiểm tra chuyên ngành vẫn quá rộng và có xu hướng ngày càng tăng ...
Không thấy bằng mắt thường, phải làm gì với thực phẩm độc?

Không thấy bằng mắt thường, phải làm gì với thực phẩm độc?

12/27/2019
Thực phẩm độc rất khó phân biệt bằng mắt thường nên đoàn kiểm tra liên ngành về ATVSTP sẽ tăng cường kiểm tra thị trường trong đợt Tết này. ...
TP.HN quyết lập hàng rào ngăn thực phẩm bẩn để đón Tết

TP.HN quyết lập hàng rào ngăn thực phẩm bẩn để đón Tết

12/27/2019
Gần Tết, các cơ quan chuyên trách về an toàn thực phẩm TP.HCM tập trung thiết lập rào chắn để ngăn ngừa thực phẩm bẩn nhằm đảm bảo cho người dân hưởng cái Tết an toàn ...
Hướng đi mới ở TP Hồ Chí Minh

Hướng đi mới ở TP Hồ Chí Minh

12/27/2019
TP Hồ Chí Minh công bố sẽ tổ chức hội chợ Xanh đầu tiên vào những ngày giáp Tết Mậu Tuất 2018. Điều khác biệt so với những hội chợ khác là những sản phẩm trưng bày tại hội chợ này đều phải có các tiêu chuẩn "xanh" an toàn ...
Tăng kiểm soát, ngăn ngừa gian lận thương mại

Tăng kiểm soát, ngăn ngừa gian lận thương mại

12/27/2019
Theo đánh giá của cơ quan hải quan, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên các tuyến năm 2017 vẫn có diễn biến phức tạp, với phương thức, thủ đoạn tinh vi. Vì vậy, năm 2018, ngành Hải quan đặt mục tiêu tăng cường các hoạt động giám sát, tiếp tục siết chặt công tác quản lý nhằm ngăn ...
Khách hàng của chúng tôi
MIXUE
PIZZA HUT
Phô Mai Monzelez Kinh Đô
TH
Coca Cola
Vissan
KYSI
RISEN
pizza4ps
Khách hàng 0
Hao Chi
Maza
supercleangloves
Khách hàng 2
Tràng An
ĐẠI HƯNG
Khách hàng 3
Khách hàng 4
Royal
GREEN FARMING
Ngôi Sao
MỸ CHÂU
The World
HƯNG THỊNH PHÁT
Thiện Bình
Thinh Long
HẢI HÀ
An Lanh
Danameco
HANVICO
BIỂN ĐÔNG
Khách hàng 1
Các tổ chức liên kết nhận chứng nhận
TQC
EMERGO
I3C
SGS
TÜV SÜD South Asia
PQI
BSI
UNICERT
BV
INTERTEK
UASL
0904.699.600