Quy định kiểm nghiệm định kỳ nguồn nước uống đóng chai

Thời gian cập nhật: 28/12/2019

Nhằm siết chặt, kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng, Bộ Y tế đã yêu cầu cơ sở khai thác, sản xuất kinh doanh nước uống đóng chai phải được kiểm tra và bảo đảm phù hợp với quy định về chất lượng ít nhất 12

Đây là một trong số những điều kiện bắt buộc đối với cơ sở sản xuất nước uống đóng chai được quy định tại Nghị định số 67/2016/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 01/07/2016.
Điều kiện đối với cơ sở sản xuất nước uống đóng chai

Căn cứ Điều 13 Chương 5 Nghị định số 67/2016/NĐ-CP, cơ sở sản xuất nước uống đóng chai phải đáp ứng một số điều kiện như sau:

1. Tuân thủ các điều kiện quy định tại Điều 4 và Điều 5 Nghị định này.
2. Khu vực chiết rót sản phẩm phải kín, tách biệt với các khu vực khác và được trang bị hệ thống diệt khuẩn không khí.
3. Phải bố trí khu vực rửa và tiệt trùng chai, bình đựng sản phẩm.
4. Bao bì chứa đựng nước uống đóng chai phải tuân thủ theo quy định tại khoản 8 Điều 12 Nghị định này.
5. Việc tiệt trùng, khử trùng sản phẩm, khử trùng bao bì bằng thiết bị chuyên dụng sử dụng công nghệ tạo tia cực tím, công nghệ khí ozone và hoặc các công nghệ khác nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng, an toàn sản phẩm.
6. Nguồn nước sử dụng trong sản xuất nước uống đóng chai phải bảo đảm phòng tránh bất kỳ sự ô nhiễm nào hoặc yếu tố ngoại lai ảnh hưởng đến chất lượng nước và phù hợp với quy định về chất lượng nước ăn uống; các nguồn nước do cơ sở khai thác phải được kiểm tra và bảo đảm phù hợp với quy định về chất lượng ít nhất 12 tháng/lần.
7. Cơ sở sản xuất nước uống đóng chai phải có bộ phận kiểm soát vệ sinh chai bình, chất lượng nước; có đủ hồ sơ lưu trữ kết quả xét nghiệm từ khai thác nước nguồn cho đến thành phẩm theo quy định với từng lô sản phẩm.
Tham khảo Nghị định số 67/2016/NĐ-CP
Chỉ tiêu kiểm nghiệm nước uống đóng chai
Trước khi tiến hành sản xuất hay kinh doanh sản phẩm nước uống đóng chai, doanh nghiệp bắt buộc phải xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm. Tuy nhiên để đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận, doanh nghiệp phải tiến hành kiểm nghiệm nguồn nước theo quy định hiện hành. Ngoài ra, theo định kỳ các nguồn nước do cơ sở khai thác phải được kiểm tra và bảo đảm phù hợp với quy định về chất lượng ít nhất 12 tháng/lần.
Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện công tác kiểm nghiệm nguồn nước để xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm cũng như kiểm nghiệm định kỳ theo quy định của Bộ Y tế, C Food giới thiệu dịch vụ kiểm nghiệm nước uống đóng chai trọn gói bao gồm tư vấn tiêu chuẩn nước uống đóng chai, xây dựng chỉ tiêu kiểm định, kỹ thuật tiến hành lấy mẫu kiểm định, ra kết quả nhanh chóng và chính xác… kết quả kiểm nghiệm được công nhận và có giá trị trong cả nước và quốc tế.
Để hiểu rõ hơn về chỉ tiêu kiểm nghiệm nước uống đóng chai, Quý doanh nghiệp có thể tham khảo các chỉ tiêu mà chuyên gia tại Cfood Media đã xây dựng như sau:
Để được tư vấn miễn phí về việc tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm nước ăn  uống đóng chai, giúp tiết kiệm chi phí cũng như cho ra kết quả chính xác phù hợp với yêu cầu để xin giấy phép từ các cơ quan Nhà nước hãy gọi ngay cho chúng tôi

CÁC TIN BÀI KHÁC

Khách hàng của chúng tôi
MIXUE
PIZZA HUT
Phô Mai Monzelez Kinh Đô
TH
Coca Cola
Vissan
KYSI
RISEN
pizza4ps
Khách hàng 0
Hao Chi
Maza
supercleangloves
Khách hàng 2
Tràng An
ĐẠI HƯNG
Khách hàng 3
Khách hàng 4
Royal
GREEN FARMING
Ngôi Sao
MỸ CHÂU
The World
HƯNG THỊNH PHÁT
Thiện Bình
Thinh Long
HẢI HÀ
An Lanh
Danameco
HANVICO
BIỂN ĐÔNG
Khách hàng 1
Các tổ chức liên kết nhận chứng nhận
TQC
EMERGO
I3C
SGS
TÜV SÜD South Asia
PQI
BSI
UNICERT
BV
INTERTEK
UASL
0904.699.600