Tư vấn về công bố bao bì, dụng cụ chứa đựng thực phẩm

Thời gian cập nhật: 27/12/2019

Bao bì, dụng cụ chứa đựng, tiếp xúc thực phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu phải đáp ứng các điều kiện về an toàn thực phẩm. Bao bì, dụng cụ chứa đựng, tiếp xúc thực phẩm phải xin giấy phép Công bố hợp quy/ Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm do Cục an toàn thực phẩm cấp trước khi lưu thông trên thị trường

C Food là đơn vị chuyên tư vấn và thực hiện dịch vụ về xin cấp Giấy chứng nhận hợp quy/ Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm các loại bao bì, dụng cụ chứa đựng, tiếp xúc thực phẩm sản xuất trong nướcnhập khẩu với phương châm: Chuyên nghiệp – Nhanh chóng – Chính xác.
Kết quả hình ảnh cho bao bì, dụng cụ chứa đựng, tiết

Công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

1. Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm (sau đây gọi chung là sản phẩm) đã có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố hợp quy và đăng ký bản công bố hợp quy với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.
2. Sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và đăng ký bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường cho đến khi quy chuẩn kỹ thuật tương ứng được ban hành và có hiệu lực.
3. Hiệu lực của giấy chứng nhận: 03 năm kể từ ngày ký.

Cơ sở pháp lý

- Luật An toàn thực phẩm số: 55/2010/QH12;
- Nghị định số: 38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm 2012;
- Thông tư số 19/2012/TT-BYT hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Quy chuẩn kỹ thuật về bao bì, dụng cụ chứa đựng thực phẩm

QCVN 12-1: 2011/BYT: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ bằng nhựa tổng hợp tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
QCVN 12-2:2011/BYT: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng cao su.
QCVN 12-3:2011/BYT: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng kim loại.
QCVN 12-4:2015/BYT: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về vệ sinh an toàn đối với bao bì, dụng cụ làm bằng thủy tinh, gốm, sứ và tráng men tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Quy trình thực hiện dịch vụ của Cfood Media về công bố bao bì, dụng cụ chứa đựng, tiếp xúc thực phẩm

1. Tư vấn các quy định của pháp luật liên quan về giấy phép Công bố hợp quy/ Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với Bao bì, dụng cụ chứa đựng, tiếp xúc thực phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu.
2. Tư vấn về thủ tục xin cấp giấy phép Công bố hợp quy/ Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với Bao bì, dụng cụ chứa đựng, tiếp xúc thực phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu.
3. Tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần cung cấp liên quan.
4. Các luật sư và chuyên viên của chúng tôi sẽ soạn thảo, cùng khách hàng hoàn thiện hồ sơ, tài liệu về việc xin cấp giấy phép Công bố hợp quy/ Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với Bao bì, dụng cụ chứa đựng, tiếp xúc thực phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu.
6. Đại diện cho khách hàng nộp, theo dõi hồ sơ xin Giấy phép và xử lý các vấn đề phát sinh nếu có.
7. Nhận kết quả là giấy phép Công bố hợp quy/ Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với Bao bì, dụng cụ chứa đựng, tiếp xúc thực phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và bàn giao cho khách hàng.
8. Khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy phép (nếu có)

CÁC TIN BÀI KHÁC

Khách hàng của chúng tôi
Hao Chi
Maza
Royal
Ngôi Sao
supercleangloves
The World
Thiện Bình
Thinh Long
An Lanh
Danameco
pizza4ps
HANVICO
BIỂN ĐÔNG
PIZZA HUT
Khách hàng 0
Khách hàng 0
Khách hàng 0
Khách hàng 0
Khách hàng 1
RISEN
Khách hàng 2
Khách hàng 3
Khách hàng 4
Khách hàng 5
GREEN FARMING
MỸ CHÂU
HƯNG THỊNH PHÁT
ĐẠI HƯNG
HẢI HÀ
MIXUE
Các tổ chức liên kết nhận chứng nhận
TQC
EMERGO
I3C
SGS
TÜV SÜD South Asia
PQI
BSI
UNICERT
BV
INTERTEK
0904.699.600