An Toàn Thực Phẩm cho Cơ sở kinh doanh và sản xuất thực phẩm chức năng

Thời gian cập nhật: 27/12/2019

Tất cả các đơn vị sản xuất trên phải đảm bảo điều kiện An toàn thực phẩm trong sản xuất và phải xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP để sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng.

  Thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của cơ thể con người, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh, bao gồm thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, thực phẩm dinh dưỡng y học: yến, nhân sâm, linh chi, thảo mộc, thực phẩm đông y…
Thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng là thực phẩm được bổ sung vitamin, chất khoáng, chất vi lượng nhằm phòng ngừa, khắc phục sự thiếu hụt các chất đó đối với sức khỏe cộng đồng hay nhóm đối tượng cụ thể trong cộng đồng: Vitamin, collagen…
Cở sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường dinh dưỡng là những cơ sở thực hiện một, một số hoặc tất cả các hoạt động: sơ chế, chế biến, đóng gói, bảo quản để tạo ra sản phẩm: Sản xuất vitamin, dầu gốc, yến sào, linh chi…
Tất cả các đơn vị sản xuất trên phải đảm bảo điều kiện An toàn thực phẩm trong sản xuất và phải xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP để sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng. Giấy chứng nhận do Cục An toàn thực phẩm cấp và có hiệu lực 03 năm kể từ ngày ký.

1. Quy trình C Food thực hiện để ra giấy phép

- Hồ sơ đầy đủ để xin giấy phép sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ( giấy phép kinh doanh) có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (Bản sao có xác nhận của chủ cơ sở)
- Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở
- Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng khu vực xung quanh
- Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm (hoặc quy trình bảo quản, phân phối)
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
- Giấy xác nhận kiến thức An toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
- Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

2. Thời gian và quy trình thực hiện

- Từ 01- 05 ngày Cfood Media tiếp nhận thông tin, tư vấn về điều kiện cơ sở…, soạn hồ sơ gửi doanh nghiệp ký, nộp cơ quan chức năng và đóng toàn bộ chi phí nhà nước.
- Sau 10 -15 ngày đoàn thẩm định xuống thẩm định tại cơ sở và có biên bản đạt (C Food tiếp đoàn cùng doanh nghiệp)
- Từ 10 – 15 ngày sau nhận giấy chứng nhận gốc

CÁC TIN BÀI KHÁC

Khách hàng của chúng tôi
MIXUE
PIZZA HUT
Phô Mai Monzelez Kinh Đô
TH
Coca Cola
Vissan
KYSI
RISEN
pizza4ps
Khách hàng 0
Hao Chi
Maza
supercleangloves
Khách hàng 2
Tràng An
ĐẠI HƯNG
Khách hàng 3
Khách hàng 4
Royal
GREEN FARMING
Ngôi Sao
MỸ CHÂU
The World
HƯNG THỊNH PHÁT
Thiện Bình
Thinh Long
HẢI HÀ
An Lanh
Danameco
HANVICO
BIỂN ĐÔNG
Khách hàng 1
Các tổ chức liên kết nhận chứng nhận
TQC
EMERGO
I3C
SGS
TÜV SÜD South Asia
PQI
BSI
UNICERT
BV
INTERTEK
UASL
0904.699.600