Thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của cơ thể con người, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh, bao gồm thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, thực phẩm dinh dưỡng y học: yến, nhân
sâm, linh chi, thảo mộc, thực phẩm đông y…
Thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng là thực phẩm được bổ sung vitamin, chất khoáng, chất vi lượng nhằm phòng ngừa, khắc phục sự thiếu hụt các chất đó đối với sức khỏe cộng đồng hay nhóm đối tượng cụ thể trong cộng đồng: Vitamin, collagen…
1. Quy trình C Food thực hiện để ra giấy phép
- Hồ sơ đầy đủ để xin giấy phép sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP
- Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở
- Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng khu vực xung quanh
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị,
dụng cụ của cơ sở.
- Giấy xác nhận kiến thức An toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
- Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
2. Thời gian và quy trình thực hiện
- Từ 01- 05 ngày
Cfood Media tiếp nhận thông tin, tư vấn về điều kiện cơ sở…, soạn hồ sơ gửi doanh nghiệp ký, nộp cơ quan chức năng và đóng toàn bộ chi phí nhà nước.
- Sau 10 -15 ngày đoàn thẩm định xuống thẩm định tại cơ sở và có biên bản đạt (C Food tiếp đoàn cùng doanh nghiệp)
- Từ 10 – 15 ngày sau nhận giấy chứng nhận gốc