Có thể nói thị trường
kinh doanh nước uống đóng chai,
đóng bình hiện đang sôi động và cả… bát nháo. Trong tình cảnh "vàng thau lẫn lộn", giữa một "rừng"
nhãn hiệu nước uống đóng chai giá rẻ đầy rẫy trên thị trường, người tiêu dùng khó lòng nhận biết đâu là sản phẩm nước uống thật sự sạch, thật sự tinh khiết hoặc chỉ đơn giản là không gây hại cho sức khoẻ của mình
Theo quy định của pháp luật, tất cả các cơ sở
sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình phải có đầy đủ hồ sơ pháp lý và tuân thủ các quy định của Nhà nước, cụ thể là thực hiện nghiêm chỉnh Luật An toàn thực phẩm. Thế nhưng, hiện nay không ít cơ sở sản xuất nước đóng chai, đóng bình vì lợi nhuận trước mắt mà lơ đi việc chấp hành những quy định cần thiết, sẵn sàng tung ra thị trường những sản phẩm không đạt chất lượng, không bảo đảm
an toàn vệ sinh thực phẩm, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng.
Vấn đề đặt ra là đăng ký
vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở là thủ tục hành chính khá phức tạp mà không phải doanh nghiệp nào cũng nắm được, để tháo gỡ được phần nào những khó khăn đó
CFood mong muốn được hỗ trợ tư vấn cho quý khách hàng công việc đăng ký giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, để giúp doanh nghiệp giảm thiểu những vấn đề phát sinh không đáng có trong quá trình xin giấy phép
I. HỒ SƠ XIN CẤP GIẤY PHÉP ĐĂNG KÝ AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM GỒM:
1. Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận (theo mẫu)
3. Bản thuyết minh về điều kiện cơ sở vật chất đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm (bản vẽ sơ đồ mặt bằng sản xuất kinh doanh; mô tả quy trình sản xuất)
4. Bản cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm do đơn vị sản xuất kinh doanh
5. Chứng nhận sức khoẻ của người trực tiếp sản xuất kinh doanh do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp
6. Chứng nhận hoàn thành khoá tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm cho người trực tiếp sản xuất
kinh doanh thực phẩm.
II. THỦ TỤC Cfood MEDIA TƯ VẤN:
1. Tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề liên quan đến thủ tục đăng ký an toàn vệ sinh thực phẩm
- CFood tư vấn khách hàng xây dựng nhà xưởng sản xuất theo quy trình một chiều và chống nhiễm chéo trong thực phẩm, đồng thời hỗ trợ khách hàng trong việc đăng ký khám sức khỏe và tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất.
- Sau khi hợp đồng dịch vụ được ký kết, CFood tiến hành soạn thảo hồ sơ xin giấy phép đăng ký an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Đại diện khách hàng nộp Hồ sơ xin Giấy phép khi đăng ký an toàn vệ sinh thực phẩm tại Chi cục CfoodSTP.
- Nhận Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại Sở y tế
III. THỜI GIAN:
- 45 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ (không kể thời gian sửa chữa, khắc phục do không đạt yêu cầu qua thẩm định)