Theo Quyết định 14/2014/QĐ-UBND – Quy định về cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện
an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh
dịch vụ ăn uống : Những khách sạn, resort muốn phục vụ ăn sáng, ăn trưa cho khách đều phải cần Giấy chứng nhận đủ điều kiện
vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách sạn
I. VÌ SAO PHẢI BẢO ĐẢM VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM CHO KHÁCH SẠN:
Ngoài đảm bảo về mặt phòng ốc, khách sạn còn phải đảm bảo dịch vụ ăn uống của mình phải đúng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế các mối nguy hại từ ngoài vào trong thực phẩm, đảm bảo chất lượng phục vụ và sức khỏe cho du khách đến ăn và nghỉ ngơi tại khách sạn.
II. ĐIỀU KIỆN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM CHO KHÁCH SẠN:
- Có hợp đồng về nguồn cung cấp nguyên liệu thực phẩm an toàn và thực hiện đầy đủ chế độ kiểm thực 3 bước.
- Bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm về cơ sở, trang thiết bị
dụng cụ và thực hiện nguyên tắc bếp một chiều.
- Nhân viên phục vụ: khám sức khỏe, cấy phân định kỳ ít nhất mỗi năm 1 lần; có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo đảm thực hành tốt về vệ sinh cá nhân.
- Phòng ăn, bàn ghế: thường xuyên giữ gìn sạch sẽ, có đủ nhà vệ sinh và bồn rửa tay, có tủ lưu nghiệm thức ăn 24 giờ.
- Nơi bán hoặc trưng bày thức ăn: chống côn trùng, tránh hơi thở, nước bọt của khách; có dụng cụ để khách kẹp, gắp, xúc thức ăn.
III. CFood THỰC HIỆN XIN GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM CHO KHÁCH SẠN:
1. Quy trình Cfood MEDIA thực hiện để ra giấy phép: - Tiếp nhận tài liệu, thông tin và nhu cầu của khách hàng:
Giấy phép kinh doanh, nghành nghề, địa điểm, nhân sự, cơ sở vật chất…
- Khảo sát cơ sở, tư vấn và cùng doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: Sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thống gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi…
- Cung cấp và hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính: Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi
chế biến, sổ quản lý sức khoẻ nhân viên…
- Sắp xếp lớp học tập huấn kiến thức ATTP và cấp chứng chỉ và Tư vấn, hướng dẫn việc khám sức khỏe (khi doanh nghiệp chưa có)
- Tư vấn tiếp đoàn thẩm định cơ sở cùng người quản lý ATTP của Công ty.
2. Khách hàng chỉ cần cung cấp:
- Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề
kinh doanh thực phẩm hoặc sản xuất chế biến thực phẩm (sao y 02 bản)
- Thẻ tập huấn và thẻ khám sức khỏe của chủ doanh nghiệp, quản lý và nhân viên. Nếu chưa có thẻ hoặc hết hạn CFood sẽ tổ chức lớp tập huấn và cấp thẻ.
3. Thời gian thực hiện
- Từ 01- 05 ngày CFood tiếp nhận thông tin, tư vấn về điều kiện cơ sở…, soạn hồ sơ gửi doanh nghiệp ký, nộp cơ quan chức năng và đóng toàn bộ chi phí nhà nước.
- Sau 10 -15 ngày đoàn thẩm định xuống thẩm định tại cơ sở và có biên bản đạt
- Từ 10 – 15 ngày sau nhận giấy chứng nhận gốc
- Thời gian hiệu lực của giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách sạn là 3 năm
* CFood hỗ trợ đến tư vấn tận nơi, giao nhận hồ sơ giấy tờ, giấy phép miễn phí nếu khách hàng không thể sắp xếp thời gian đến trụ sở công ty.