TP.HN phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Thời gian cập nhật: 27/12/2019

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản gửi các cơ sở GD trên địa bàn về về việc phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở GD triển khai tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong đơn vị Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 với chủ đề: “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Thời gian phát động từ ngày 12/4 đến ngày 15/5.
 
Về nội dung tuyên truyền, Sở lưu ý các cơ sở GD đưa tin, tuyên truyền về các hoạt động bảo đảm ATTP tại trường học.
 
Người đứng đầu cơ sở GD thực hiện công tác tuyên truyền, hướng dẫn, thực hiện đúng Luật ATTP, Nghị định hướng dẫn Luật ATTP, thông tư và và các văn bản quy định, hướng dẫn có liên quan.
 
Chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo ATTP trong trường học: Thực hiện có hiệu quả các biện pháp đảm bảo ATTP, theo dõi và quản lý tốt sức khỏe của trẻ em, học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường; khi phát hiện có sự cố về ATTP cần thông báo ngay cho các cơ quan y tế để có biện pháp xử lý kịp thời.
 
Hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên chế biến thực phẩm tại các căng tin, bếp ăn tập thể trường học thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh cá nhân, ăn uống, cơ sở chế biến thực phẩm, đảm bảo nơi tiếp phẩm; sử dụng phụ gia thực phẩm an toàn; nhận biết, sử dụng thực phẩm, thức ăn đảm bảo an toàn.
 
Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm xuất xứ không rõ ràng, thực phẩm bị hư để chế biến thức ăn trong trường học.
 
Tất cả căng tin, bếp ăn tập thể phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, nếu không có giấy chứng nhận thì không được phép hoạt động (đối với những căng tin, bếp ăn hợp đồng từ bên ngoài).
 
Đối với những đơn vị có hợp đồng với các công ty cung cấp suất ăn sẵn: Chỉ được hợp đồng với những cơ sở đã được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.
 
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên chế biến thực phẩm tại các căng tin, bếp ăn tập thể trường học và cha mẹ, học sinh các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm.
 
Giáo dục học sinh biết không nên mua thức ăn, đồ uống ở các hàng rong không bảo đảm vệ sinh ở khu vực quanh trường học.
 
Tăng cường công tác kiểm tra đối với căng tin, bếp ăn tập thể trường học, nghiêm túc thực hiện các quy định về vệ sinh ATTP nhằm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm.
 
Kiên quyết không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đủ điều kiện vệ sinh ATTP cung cấp thực phẩm và thức ăn cho các căng tin, bếp ăn tập thể trường học 

CÁC TIN BÀI KHÁC

Khách hàng của chúng tôi
MIXUE
PIZZA HUT
Phô Mai Monzelez Kinh Đô
TH
Coca Cola
Vissan
KYSI
RISEN
pizza4ps
Khách hàng 0
Hao Chi
Maza
supercleangloves
Khách hàng 2
Tràng An
ĐẠI HƯNG
Khách hàng 3
Khách hàng 4
Royal
GREEN FARMING
Ngôi Sao
MỸ CHÂU
The World
HƯNG THỊNH PHÁT
Thiện Bình
Thinh Long
HẢI HÀ
An Lanh
Danameco
HANVICO
BIỂN ĐÔNG
Khách hàng 1
Các tổ chức liên kết nhận chứng nhận
TQC
EMERGO
I3C
SGS
TÜV SÜD South Asia
PQI
BSI
UNICERT
BV
INTERTEK
UASL
0904.699.600