TP.HN: Phát hiện 289 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm, xử phạt 3.139.046.000 đồng

Thời gian cập nhật: 27/12/2019

Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết trong 6 tháng đầu năm 2019 đơn vị này đã thực hiện kiểm tra 2.560 cơ sở, phát hiện 289 cơ sở vi phạm, tiến hành xử phạt 243 cơ sở với tổng số tiền là 3.139.046.000 đồng, tiếp tục xử lý 46 cơ sở.

Đại diện ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HN cho biết những sai phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm trong 6 tháng đầu năm 2019 có xu hướng hướng gia tăng mạnh. Nếu so với cùng kỳ năm trước thì các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm tăng cao. Cụ thể, số cơ sở vi phạm tăng đến 56%, số cơ sở bị xử phạt tăng 31%.

Ngoài ra, Ban còn đình chỉ hoạt động có thời hạn 8 cơ sở, thu hồi bản tự công bố sản phẩm 2 cơ sở; tháo gỡ quảng cáo 1 cơ sở; thu hồi/tiêu hủy 1.267kg sản phẩm và 345 đơn vị sản phẩm (chai/hộp/viên) và 8 loại thực phẩm không đảm bảo chất lượng.

Công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm cũng được lưu ý và giám sát chặt chẽ, trong 6 tháng đầu năm 2019, TP ghi nhận có 1 vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn với 24 người mắc, không có trường hợp tử vong.

tphcm-phat-hien-289-co-so-vi-pham-an-toan-thuc-pham-xu-phat-3139046000-dong-1

 
 

 

Theo Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP, trong 6 tháng, tình hình dịch bệnh có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là tình trạng dịch tả lợn châu Phi. Do đó, các ngành chức năng đã triển khai công tác chỉ đạo và kiểm tra nguồn thịt heo nhập vào các chợ đầu mối nông sản thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc truy xuất nguồn gốc thịt.

Các đội an toàn thực phẩm đóng trực tiếp tại các chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền, Hóc Môn đều được trang bị thiết bị đọc cầm tay để hiện việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm thịt heo vào chợ đầu mối. Nếu phát hiện các trường hợp vận chuyển, kinh doanh thịt heo, sản phẩm thịt heo không rõ nguồn gốc, không qua kiểm dịch của cơ quan thú y, không đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm đều tiến hành xử lý nghiêm.

Tại các trục lộ giao thông chính ra vào thành phố, các đội quản lý an toàn thực phẩm liên quận huyện tham gia cùng các đoàn kiểm tra liên ngành phòng chống dịch bệnh động vật thành phố tăng cường tần suất hoạt động kiểm tra, giám sát tình hình vận chuyển, kinh doanh thịt heo, sản phẩm thịt heo trên các tuyến đường chính ra, vào địa bàn. Xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển, kinh doanh thịt heo, sản phẩm thịt heo không rõ nguồn gốc, không qua kiểm dịch.

Song song với việc chống thực phẩm bẩn, TP cũng tập trung xây dựng thực phẩm sạch. Trong đó đẩy mạnh việc tổ chức tập huấn về kiến thức an toàn thực phẩm; tuyên truyền vận động các cơ sở sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến, kho bảo quản, nhà hàng, quán ăn thực hiện cam kết không vận chuyển, kinh doanh, tiêu thụ thịt heo, sản phẩm thịt heo không rõ nguồn gốc, không qua kiểm dịch để kinh doanh, chế biến thực phẩm; xây dựng chuổi thực phẩm an toàn.. 

CÁC TIN BÀI KHÁC

Khách hàng của chúng tôi
MIXUE
PIZZA HUT
Phô Mai Monzelez Kinh Đô
TH
Coca Cola
Vissan
KYSI
RISEN
pizza4ps
Khách hàng 0
Hao Chi
Maza
supercleangloves
Khách hàng 2
Tràng An
ĐẠI HƯNG
Khách hàng 3
Khách hàng 4
Royal
GREEN FARMING
Ngôi Sao
MỸ CHÂU
The World
HƯNG THỊNH PHÁT
Thiện Bình
Thinh Long
HẢI HÀ
An Lanh
Danameco
HANVICO
BIỂN ĐÔNG
Khách hàng 1
Các tổ chức liên kết nhận chứng nhận
TQC
EMERGO
I3C
SGS
TÜV SÜD South Asia
PQI
BSI
UNICERT
BV
INTERTEK
UASL
0904.699.600