Quán Bún bò Huế mới được khai trương đảm bảo về các tiêu chí chứng nhận sản phẩm Bún bò Huế như nguyên liệu, cảm quan về màu sắc, mùi, hương vị, tiêu chí về cơ sở vật chất của quán, không gian kiến trúc và phong cách phục vụ.
Nguyên liệu để chế biến Bún bò Huế được lấy từ những nhà cung cấp có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm và chứng nhận VietGAP, GMP… trên địa bàn tỉnh như thịt, giò, chả từ cơ sở sản xuất nem chả Thanh Tuyền, bún sợi Vân Cù, rau và các gia vị sạch được lựa chọn từ các siêu thị.
Bún bò Huế là món ăn phổ biến ở Huế cũng như trong nước.
Cuối năm 2012, đặc sản bún bò Huế đã được tổ chức kỷ lục Châu Á bình chọn là một trong 12 món ăn Việt Nam đạt "giá trị ẩm thực Châu Á", là một trong số 11 đặc sản Huế được tổ chức kỷ lục Việt Nam xác nhận là đặc sản nổi tiếng của Việt Nam.
Vào năm 2013, Hiệp hội Khác sạn (nay là Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã được UBND tỉnh và Sở KHCN đồng ý cho đăng ký, lập dự án và bảo vệ dự án “tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm bún bò Huế”, đã được Bộ KHCN lựa chọn và đưa vào chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ.
Quán bún bò Huế tại số 45 Lê Lợi thuộc khách sạn Century được áp dụng thực hiện theo các tiêu chí đã được Cục Sở hữu trí tuệ chứng nhận.
Từ mô hình này, Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên - Huế sẽ triển khai thực hiện quản lý và khai thác giá trị nhãn hiệu chứng nhận, tổ chức giám sát việc tuân thủ Quy chế quản lý, sử dụng nhãn hiệu chứng nhận, tiếp tục hoàn thiện hơn về bộ tiêu chí để nhân rộng, phát triển hệ thống các quán bún bò Huế mang nhãn hiệu chứng nhận trên địa bàn tỉnh và trong cả nước