Công bố chất lượng sâm tươi, sâm khô, sâm chế biến

Thời gian cập nhật: 27/12/2019

Khi mua các sản phẩm từ sâm người tiêu dùng lựa chọn những sản phẩm được cơ quan chuyên môn cấp giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn chất lượng nhân sâm cho sản phẩm đó.

Những loại nhân sâm tốt, uy tín thường có xuất xứ rõ ràng, quy trình nuôi trồng và chiết xuất tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn khắt khe từ khâu chọn giống, quy trình canh tác, thời gian thu hoạch đến chiết xuất và kiểm tra hàm lượng tinh chất cần và đủ để phát huy hiệu quả tối đa và đồng đều trong mỗi viên thuốc
 
Trước tâm lý chuộng sâm tươi, sâm khô, sâm chế biến của người tiêu dùng, các nhà sản xuất, kinh doanh đua nhau "lăng-xê" nhân sâm thành mặt hàng thời thượng. Nhờ công nghệ hiện đại, các nhà sản xuất đã đa dạng hóa sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của người tiêu dùng. Từ viên thuốc, chai rượu, lon nước giải khát, gói trà... cho đến dầu gội đầu cũng có loại "thần dược" này. Liệu có phải tất cả đều có công dụng và chất lượng giống nhau?
 
Vì thế, các sản phẩm có sâm được phép lưu hành trên thị trường đều phải ghi rõ loại sâm và hàm lượng trên bao bì. Những loại nhân sâm tốt, uy tín thường có xuất xứ rõ ràng, quy trình nuôi trồng và chiết xuất tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn khắt khe từ khâu chọn giống, quy trình canh tác, thời gian thu hoạch đến chiết xuất và kiểm tra hàm lượng tinh chất cần và đủ để phát huy hiệu quả tối đa và đồng đều trong mỗi viên thuốc. Vì vậy, khi mua các sản phẩm từ sâm người tiêu dùng lựa chọn những sản phẩm được cơ quan chuyên môn cấp giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn chất lượng nhân sâm cho sản phẩm đó

I. HỒ SƠ CÔNG BỐ NHÂN SÂM:

1.1 Đối với sản phẩm nhập khẩu
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty nhập khẩu (2 bản công chứng).
- Giấy phép lưu hành tự do (free sales certificate).
- Giấy phép CA (Certyficate Of Analysis) - Bản phân tích thành phần của nhà sản xuất hoặc phiếu kiểm nghiệm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu liên quan) của nhà sản xuất hoặc của cơ quan kiểm định độc lập nước xuất xứ.
- Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân).
- 03 mẫu nhãn sản phẩm.
1.2 Đối với sản phẩm sản xuất trong nước
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty đưa sản phẩm ra thị trường (2 bản công chứng).
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (2 bản sao y công chứng).
- Mẫu sản phẩm hoặc phiếu kết quả kiểm định sản phẩm
- Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân).
- 03 mẫu nhãn sản phẩm.

II. CÔNG VIỆC CFood THỰC HIỆN:

2.1 Thiết lập hồ sơ công bố tiêu chuẩn:
- Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm
- Kiểm nghiệm sản phẩm
- Bản Quyết định áp dụng tiêu chuẩn sản phẩm
- Bản Tiêu chuẩn cơ sở
- Dự thảo nhãn phụ sản phẩm
2.2 Tiến hành Công bố tiêu chuẩn sản phẩm:
- Tiến hành nộp hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm tại Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm.

III. THỜI GIAN CÔNG BỐ:

- Thời gian hoàn tất công bố tiêu chuẩn sản phẩm là 20 ngày.
- Thời hạn hiệu lực của Phiếu tiếp nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm là 03 năm

CÁC TIN BÀI KHÁC

Khách hàng của chúng tôi
Hao Chi
Maza
Royal
Ngôi Sao
supercleangloves
The World
Thiện Bình
Thinh Long
An Lanh
Danameco
pizza4ps
HANVICO
BIỂN ĐÔNG
PIZZA HUT
Khách hàng 0
Khách hàng 0
Khách hàng 0
Khách hàng 0
Khách hàng 1
RISEN
Khách hàng 2
Khách hàng 3
Khách hàng 4
Khách hàng 5
GREEN FARMING
MỸ CHÂU
HƯNG THỊNH PHÁT
ĐẠI HƯNG
HẢI HÀ
MIXUE
Các tổ chức liên kết nhận chứng nhận
TQC
EMERGO
I3C
SGS
TÜV SÜD South Asia
PQI
BSI
UNICERT
BV
INTERTEK
0904.699.600