Công bố chất lượng chén sứ, muỗng sứ, đồ gốm sứ

Thời gian cập nhật: 27/12/2019

Theo đó, yêu cầu cụ thể đối với các đơn vị tham gia sản xuất, nhập khẩu mặt hàng chén, muỗng bằng sứ là phải tiến hành công bố hợp quy để chứng minh chất lượng của sản phẩm đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật, yêu cầu quản lý về vệ sinh an toàn theo quy chuẩn kỹ thuật của Bộ Y tế- QCVN 12-4:2015/BYT có hiệu lực kể từ ngày 01/05/2016

Căn cứ Điều 3 Nghị Định Số: 38/2012/NĐ-CP quy định các dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bắt buộc phải thực hiện công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.
Theo đó, yêu cầu cụ thể đối với các đơn vị tham gia sản xuất, nhập khẩu mặt hàng chén, muỗng bằng sứ là phải tiến hành công bố hợp quy để chứng minh chất lượng của sản phẩm đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật, yêu cầu quản lý về vệ sinh an toàn theo quy chuẩn kỹ thuật của Bộ Y tế- QCVN 12-4:2015/BYT có hiệu lực kể từ ngày 01/05/2016.
Kể từ 01/05/2016 bắt buộc tất cả những đơn vị tham gia sản xuất, nhập khẩu mặt hàng chén, muỗng bằng sứ thực hiện công bố hợp quy phù hợp theo QCVN 12-4:2015/BYT mới có thể cho sản phẩm lưu thông tiêu thụ trên thị trường

1. Doanh nghiệp được gì khi công bố hợp quy chén, muỗng bằng sứ?

- Ngoài tuân thủ quy định pháp lý của Nhà nước, công bố hợp quy chén, muỗng bằng sứ còn giúp doanh nghiệp
- Tạo lòng tin đối với khách hàng, góp phần nâng cao uy tín của nhà sản xuất, kinh doanh, vì thế giúp cho nhà sản xuất dễ dàng trong việc mở rộng thị trường và thuyết phục khách hàng chấp nhận sản phẩm.
- Những sản phẩm được chứng nhận sẽ có ưu thế cạnh tranh đối với những sản phẩm cùng loại khi chưa được chứng nhận, chính vì vậy mà hoạt động chứng nhận sản phẩm đã trở thành công cụ tiếp thị hữu hiệu cho nhà sản xuất. Chứng nhận sản phẩm cũng là một cách thức kiểm soát quá trình sản xuất, trên cơ sở đó sẽ giúp nhà sản xuất giữ ổn định chất lượng, cải tiến năng suất, giảm sự lãng phí và giảm tỉ lệ sản phẩm bị phế phẩm.

2. Hồ sơ công bố hợp quy bao bì chứa đựng thực phẩm 

- Bản công bố hợp quy.
- Bản thông tin chi tiết sản phẩm.
- Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng, gồm các chỉ tiêu theo yêu cầu của quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.
- Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
- Kế hoạch kiểm soát chất lượng. (Cần bổ sung thêm đối với thực phẩm sản xuất trong nước)
- Kế hoạch giám sát định kỳ
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với đối tượng phải cấp).
- Mẫu nhãn sản phẩm.
- Nội dung nhãn phụ sản phẩm.
- Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh.
- Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (nếu có).

3. Thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ và cấp giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy.

- Dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm sản xuất trong nước thì doanh nghiệp đăng ký bản công bố hợp quy tại Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y Tế).
- Dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm nhập khẩu thì doanh nghiệp đăng ký bản công bố hợp quy tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y Tế).
Với đội ngũ nhân viên là chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực thực phẩm, chúng tôi nắm rõ và luôn cập nhật những quy định mới nhất về công bố hợp quy đúng theo Thông tư, Nghị định của Nhà nước để tự tin trong vai trò là một nhà tư vấn chuyên nghiệp, được nhiều doanh nghiệp lớn trên cả nước tin tưởng và hợp tác.

* Một số đối tác C Food từng hỗ trợ tư vấn thủ tục công bố hợp quy bao bì như:

- Công Ty TNHH SX TM DV Mạnh Phát Đạt chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm túi PE, PP, HDPE, Cuộn PE, màng PE…
- Công Ty TNHH Bao Bì Thành Nghĩa PET là công ty chuyên sản xuất các loại bao bì nhựa PET cho các lĩnh vực như: Nước tinh khiết, nước ngọt có gas, hũ PET và thương mại lon sắt lá tráng thiếc dùng cho kho thực phẩm
- Công ty TNHH Đại Đồng Tiến là một trong những công ty ngành nhựa đầu tiên tại Việt Nam nhận được danh hiệu “ Hàng Việt Nam chất lượng cao”
Và nhiều doanh nghiệp sản xuất bao bì trong nước khác…
Mọi thắc mắc xoay quanh vấn đề công bố bao bì, dụng cụ thực phẩm trong nước và nhập khẩu vui lòng gọi

CÁC TIN BÀI KHÁC

Khách hàng của chúng tôi
Hao Chi
Maza
Royal
Ngôi Sao
supercleangloves
The World
Thiện Bình
Thinh Long
An Lanh
Danameco
pizza4ps
HANVICO
BIỂN ĐÔNG
PIZZA HUT
Khách hàng 0
Khách hàng 0
Khách hàng 0
Khách hàng 0
Khách hàng 1
RISEN
Khách hàng 2
Khách hàng 3
Khách hàng 4
Khách hàng 5
GREEN FARMING
MỸ CHÂU
HƯNG THỊNH PHÁT
ĐẠI HƯNG
HẢI HÀ
MIXUE
Các tổ chức liên kết nhận chứng nhận
TQC
EMERGO
I3C
SGS
TÜV SÜD South Asia
PQI
BSI
UNICERT
BV
INTERTEK
UASL
0904.699.600