Tin tức

Còn nhiều việc phải làm

Còn nhiều việc phải làm

12/27/2019
Sau hơn một tháng Nghị định 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ (thay thế Nghị định 178/2013/NĐ-CP), quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, có hiệu lực (từ ngày 20-10-2018), công tác kiểm tra, xử lý vi phạm an toàn thực phẩm đã được các cơ quan chức năng Hà Nội nỗ lực triển khai. Tuy nhi ...
Kiểm soát chất lượng để phát triển thị trường

Kiểm soát chất lượng để phát triển thị trường

12/27/2019
Chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động xuất khẩu của nhiều ngành sản xuất tại Việt Nam như dệt may, điện - điện tử, cao su - hóa chất - nhựa... Thế nhưng, trong bối cảnh ấy, ngành chế biến lương thực thực phẩm vẫn duy trì đà tăng trưởng mạnh. ...
Không lơ là an toàn thực phẩm bếp ăn trường học

Không lơ là an toàn thực phẩm bếp ăn trường học

12/27/2019
Hiện tại, Hà Nội đang quản lý hơn 66.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, trong đó có hơn 1.600 trường học có bếp ăn bán trú. Trong những năm qua, công tác quản lý an toàn thực phẩm các bếp ăn tập thể trường học đã được chú trọng, quan tâm đặc biệt. Thế nhưng, vẫn còn đó những khó khă ...
TP Hồ Chí Minh: Lo ngại về nguồn gốc thực phẩm ở chợ truyền thống

TP Hồ Chí Minh: Lo ngại về nguồn gốc thực phẩm ở chợ truyền thống

12/27/2019
Ngày 6/12, trong phiên chất vấn tại kì họp thứ 12 HĐND TP Hồ Chí Minh khóa IX, nhiều đại biểu HĐND TP Hồ Chí Minh cho rằng, kiểm soát nguồn gốc thực phẩm về chợ là bài toán khó và cần có giải pháp giải quyết căn cơ để đảm bảo sức khỏe cho người dân ...
Từ 1/1/2019: Bộ Công thương cũng quản lý an toàn thực phẩm, nhưng quản lý những sản phẩm gì ?

Từ 1/1/2019: Bộ Công thương cũng quản lý an toàn thực phẩm, nhưng quản lý những sản phẩm gì ?

12/27/2019
Bia, rượu, nước giải khát, dầu thực vật, sữa, bánh kẹo, bột và tinh bột là những sản phẩm sẽ do các cơ quan của Bộ Công thương quản lý về an toàn thực phẩm... Đây là các nội dung chính của Thông tư 43/2018/TT-BCT về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công thương vừa ban hành ...
Thay đổi tư duy mạnh ai, nấy làm

Thay đổi tư duy mạnh ai, nấy làm

12/27/2019
Từ đầu năm 2018 đến nay, tại các quận nội thành của Hà Nội đã xây dựng và đưa vào hoạt động nhiều mô hình "Tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát" đáp ứng 10 tiêu chí an toàn thực phẩm. Nhờ đó, ý thức của người kinh doanh được nâng lên rõ rệt, tư duy "mạnh ai, nấy làm" dần được thay đổi. ...
Thuỷ sản khô: Chế biến và lựa chọn như thế nào để bảo đảm an toàn

Thuỷ sản khô: Chế biến và lựa chọn như thế nào để bảo đảm an toàn

12/27/2019
Thuỷ sản khô (cá khô, mực khô, tôm khô ...) là loại thực phẩm được sử dụng phổ biến ở Việt Nam, tuy nhiên nếu quá trình sơ chế, chế biến, bảo quản không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng phụ gia không theo quy định, sản phẩm có nguy cơ gây bệnh cho người tiêu dùng ...
Thực phẩm được dán mã code chưa chắc đã an toàn

Thực phẩm được dán mã code chưa chắc đã an toàn

12/27/2019
Xu hướng quốc tế hóa, minh bạch thông tin qua mã code thực phẩm đang hướng đến nhiều tiện ích và sự an tâm hơn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, chuyên gia thực phẩm cảnh báo, thực phẩm có mã vạch vẫn tồn tại những rủi ro đi kèm ...
Tăng cường thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm

Tăng cường thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm

12/27/2019
Sáng sớm 8-12 vừa qua, lực lượng liên ngành gồm Cảnh sát Môi trường, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Công an xã Tân Lập, huyện Ðồng Phú, tỉnh Bình Phước đã kiểm tra, bắt quả tang xe ô-tô tải chở 900 kg mỡ động vật và 500 kg da trâu bò không rõ nguồn gốc, xuất xứ và đã bốc mùi hôi ...
Bộ Công thương sẽ quản những thực phẩm có sản lượng lớn

Bộ Công thương sẽ quản những thực phẩm có sản lượng lớn

12/27/2019
Từ ngày 1.1.2019, Bộ Công thương sẽ trực tiếp quản lý về an toàn thực phẩm 8 sản phẩm bia, rượu, nước giải khát, dầu thực vật, sữa, bánh kẹo, bột và tinh bột. ...
Mở đường cho nông sản vào siêu thị

Mở đường cho nông sản vào siêu thị

12/27/2019
Người sản xuất kinh doanh chấp nhận theo đuổi sản phẩm hữu cơ, nông sản sạch là đã nghĩ đến cộng đồng ...
Sản xuất kiểu cũ, nông sản chưa đủ sạch

Sản xuất kiểu cũ, nông sản chưa đủ sạch

12/27/2019
Sản xuất theo chuẩn VietGAP hay GlobalGAP đang là xu hướng khi xã hội ngày càng quan tâm đến an toàn thực phẩm ...
Chuẩn hóa chợ đầu mối: Bớt lo thực phẩm bẩn

Chuẩn hóa chợ đầu mối: Bớt lo thực phẩm bẩn

12/27/2019
Với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chợ đầu mối, chợ đấu giá nông lâm thủy sản Bộ NN&PTNT mới ban hành, chất lượng, nguồn gốc xuất xứ nông sản tại các chợ đầu mối sẽ được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh cho người dân. Tuy nhiên, việc áp dụng quy chuẩn còn cần thời gian để đưa vào thực tế. ...
Phát huy trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Phát huy trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm

12/27/2019
Nhằm đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, lực lượng chức năng tại Quảng Trị đã tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm, kiên quết xử lý những cơ sở vi phạm, sản xuất thực phẩm không an toàn, gây nguy hại cho cộng đồng ...
Tiêu chuẩn nào để nông sản thông hành quốc tế?

Tiêu chuẩn nào để nông sản thông hành quốc tế?

12/27/2019
Để có thể tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu cũng như xuất khẩu chính ngạch vào thị trường quốc tế, doanh nghiệp phải đáp ứng những tiêu chuẩn kỹ thuật. ...
Khách hàng của chúng tôi
Hao Chi
Maza
Royal
Ngôi Sao
supercleangloves
The World
Thiện Bình
Thinh Long
An Lanh
Danameco
pizza4ps
HANVICO
BIỂN ĐÔNG
PIZZA HUT
Khách hàng 0
Khách hàng 0
Khách hàng 0
Khách hàng 0
Khách hàng 1
RISEN
Khách hàng 2
Khách hàng 3
Khách hàng 4
Khách hàng 5
GREEN FARMING
MỸ CHÂU
HƯNG THỊNH PHÁT
ĐẠI HƯNG
HẢI HÀ
MIXUE
Các tổ chức liên kết nhận chứng nhận
TQC
EMERGO
I3C
SGS
TÜV SÜD South Asia
PQI
BSI
UNICERT
BV
INTERTEK
UASL
0904.699.600