Việc sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe bao gồm các công đoạn sau:
1. Việc sản xuất, chế biến thành phẩm cuối cùng.
2. Việc đóng gói, bao gói, dán nhãn của sản phẩm cuối cùng là các đơn vị thích hợp cho quản lý, chào hàng và bày bán.
3. Việc thực hiện bất kỳ một quá trình nào của các hoạt động trên.
Thực hành sản xuất tốt thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhằm mục đích kiểm soát toàn bộ quá trình sản xuất để bảo đảm người tiêu dùng nhận được sản phẩm có chất lượng tốt, phù hợp với mục đích sử dụng. Thực hành sản xuất tốt thực phẩm bảo vệ sức khỏe là những nguyên tắc quy định về điều kiện sản xuất bao gồm từ việc kiểm soát nguyên vật liệu đầu vào, điều kiện cơ sở nhà xưởng, điều kiện trang thiết bị dụng cụ, điều kiện con người, sự tuân thủ quy trình thao tác thực hành cũng như việc duy trì, giám sát kiểm tra, khắc phục sai lỗi và lưu trữ hồ sơ...
https://thukyluat.vn/vb/quyet-dinh-4288-qd-byt-2016-huong-dan-thuc-hanh-san-xuat-tot-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-59d9b.html