Công ty tôi ở Thủ Đức, sản xuất tỏi đen, hiện tại đã có giấy xác nhận công bố do Cục an toàn thực phẩm cấp, trong hồ sơ tôi thấy có phần kiểm nghiệm định kỳ, vậy tôi cần phải kiểm bao lâu một lần đối với sản phẩm tỏi đen này?

Thời gian cập nhật: 29/12/2019

Công ty tôi ở Thủ Đức, sản xuất tỏi đen, hiện tại đã có giấy xác nhận công bố do Cục an toàn thực phẩm cấp, trong hồ sơ tôi thấy có phần kiểm nghiệm định kỳ, vậy tôi cần phải kiểm bao lâu một lần đối với sản phẩm tỏi đen này?

Theo Khoản 1, Điều 13 của Thông tư số 19/2012/TT-BYT, chế độ kiểm nghiệm định kỳ như sau:

- 1 lần/năm đối với sản phẩm của cơ sở có một trong các chứng chỉ về hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến: GMP, HACCP, ISO 22000 hoặc tương đương.
- 2 lần/năm đối với sản phẩm của các cơ sở chưa được cấp các chứng chỉ nêu trên.

Khi kiểm nghiệm định kỳ một sản phẩm thì kiểm tất cả các chỉ tiêu đã công bố hay chỉ kiểm một số chỉ tiêu trong bản công bố?

Theo Khoản 3, Điều 13 của Thông tư số 19/2012/TT-BYT: “Các chỉ tiêu để kiểm nghiệm định kỳ là các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu đã công bố trong Bản thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc trên nhãn sản phẩm đang lưu hành; một số chỉ tiêu hóa lý, vi sinh vật đã công bố trong Bản thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc theo quy định của pháp luật”.

CÁC TIN BÀI KHÁC

Khách hàng của chúng tôi
MIXUE
PIZZA HUT
Phô Mai Monzelez Kinh Đô
TH
Coca Cola
Vissan
KYSI
RISEN
pizza4ps
Khách hàng 0
Hao Chi
Maza
supercleangloves
Khách hàng 2
Tràng An
ĐẠI HƯNG
Khách hàng 3
Khách hàng 4
Royal
GREEN FARMING
Ngôi Sao
MỸ CHÂU
The World
HƯNG THỊNH PHÁT
Thiện Bình
Thinh Long
HẢI HÀ
An Lanh
Danameco
HANVICO
BIỂN ĐÔNG
Khách hàng 1
Các tổ chức liên kết nhận chứng nhận
TQC
EMERGO
I3C
SGS
TÜV SÜD South Asia
PQI
BSI
UNICERT
BV
INTERTEK
UASL
0904.699.600