1. Đối với nơi bày bán thức ăn đường phố
a) Phải cách biệt nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm.
a) Nguyên liệu để
chế biến thức ăn đường phố phải bảo đảm an toàn thực phẩm, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
b) Dụng cụ ăn uống, chứa đựng thực phẩm phải bảo đảm an toàn vệ sinh.
c) Bao gói và các vật liệu tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không được gây ô nhiễm và thôi nhiễm vào thực phẩm.
d) Có dụng cụ che nắng, mưa, bụi bẩn, côn trùng và động vật gây hại.
đ) Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ việc chế biến, kinh doanh.
3. Đối với người kinh doanh thức ăn đường phố: Cần phải tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành đối với người trực tiếp sản xuất,
kinh doanh thực phẩm.