Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm sở Công thương cấp

Thời gian cập nhật: 27/12/2019

Sở công thương cấp giấy chứng nhận An toàn thực phẩm cho Cơ sở không nằm trong phạm vi quản lý của Bộ Công Thương: rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế phẩm tinh bột, bánh, mứt, kẹo, bao bì chứa đựng..

Căn cứ vào Luật ATTP số 55/2010, Nghị định số 38/2012/NĐCP, Thông tư 29/2012/TT – BCT và căn cứ vào chức năng quyền hạn của Bộ công thương. Bộ công thương cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, bia, nước giải khát, sữachế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến bột và tinh bột, mứt, bánh kẹo, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứ đựng thực phẩm thuộc trách nhiệm của sở Công thương.

I. DANH MỤC CÁC SẢN PHẨM/NHÓM SẢN PHẨM THỰC PHẨM/ HÀNG HÓA THUỘC THẨM QUYỀN QUẢN LÝ CỦA BỘ CÔNG THƯƠNG 

(Theo Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09 tháng 4 năm 2014 của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương)
1. Nhóm Bia: Bia hơi, Bia chai, Bia lon
2. Nhóm Rượu, Cồn và đồ uống có cồn: 
Rượu vang, Rượu vang không có gas, Rượu vang có gas (vang nổ), Rượu trái cây, Rượu mùi, Rượu cao độ, Rượu trắng, rượu vodka, Đồ uống có cồn khác
3. Nhóm Nước giải khát: 
Đồ uống đóng hộp, bao gồm nước ép rau, quả, Nước giải khát cần pha loãng trước khi dùng, Nước giải khát dùng ngay,
4. Nhóm Sữa chế biến:
- Sữa dạng lỏng (bao gồm sữa dạng lỏng được bổ sung hương liệu hoặc các phụ gia thực phẩm khác)
- Các sản phẩm được thanh trùng bằng phương pháp Pasteur
- Các sản phẩm được tiệt trùng bằng phương pháp UHT hoặc các phương pháp tiệt trùng bằng nhiệt độ cao khác
- Sữa lên men, Dạng lỏng, Dạng đặc, Sữa dạng bột, Sữa đặc, Kem sữa, Sữa đậu nành
- Các sản phẩm khác từ sữa, Bơ, Pho mát, Các sản phẩm khác từ sữa chế biến
5. Nhóm Dầu thực vật
- Dầu hạt vừng (mè), Dầu cám gạo, Dầu đậu tương, Dầu lạc, Dầu ô liu, Dầu cọ, Dầu hạt hướng dương, Dầu cây rum, Dầu hạt bông, Dầu dừa, Dầu hạt cọ hoặc dâu cọ ba-ba-su, Dầu hạt cải hoặc dầu mù tạt, Dầu hạt lanh, Dầu thầu dầu
- Các loại dầu khác
6. Nhóm Bột, tinh bột:
- Bột mì hoặc bột meslin, Bột ngũ cốc, Bột khoai tây
- Malt: rang hoặc chưa rang
- Tinh bột: mì, ngô, khoai tây, sắn, khác
- Sản phẩm từ bột nhào, đã hoặc chưa làm chín: spaghety, macaroni, mì sợi, mì ăn liền, mì dẹt, gnochi, ravioli, cannelloni, cháo ăn liền, bánh đa, phở, bún, miến
- Sản phẩm từ tinh bột sắn và sản phẩm thay thế chế biến từ tinh bột, ở dạng mảnh, hạt, bột xay, bột rây hay các dạng tương tự
7. Nhóm Bánh, mứt, kẹo:
- Bánh quy ngọt, mặn hoặc không ngọt, mặn, Bánh bít cốt, bánh mì nướng và các loại bánh nướng tương tự, Bánh bột nhào, Bánh mì giòn, Bánh gato
- Các loại kẹo cứng, mềm có đường không chứa cacao, Kẹo cao su, đã hoặc chưa bọc đường, Kẹo sô cô la các loại
- Mứt, thạch trái cây, bột nghiền và bột nhão từ quả hoặc quả hạch, thu được từ quá trình đun nấu, đã hoặc chưa pha thêm đường hay chất làm ngọt khác hoặc rượu
- Quả, quả hạch và các phần khác ăn được của cây, đã chế biến hoặc bảo quản bằng cách khác, đã hoặc chưa pha thêm đường hay chất làm ngọt khác hoặc rượu
- Các sản phẩm bánh mứt kẹo khác
8. Dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.

II. THẨM QUYỀN SỞ CÔNG THƯƠNG:

Các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm (trừ trường hợp sản xuất ban đầu nhỏ lẻ: cơ sở chỉ có 02 lao động trở xuống trực tiếp tham gia sản xuất) trên địa bàn tỉnh có công suất thiết kế:
- Rượu: Dưới 03 triệu lít sản phẩm/năm
- Bia: Dưới 50 triệu lít sản phẩm/năm
- Nước giải khát: Dưới 20 triệu lít sản phẩm/năm
- Sữa chế biến: Dưới 20 ngàn lít sản phẩm/năm
- Dầu thực vật: Dưới 50 ngàn tấn sản phẩm/năm
- Bánh kẹo: Dưới 20 ngàn tấn sản phẩm/năm
- Bột và tinh bột: Dưới 100 ngàn tấn sản phẩm/năm

III. THÀNH PHẦN HỒ SƠ:

- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
- Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm
- Bản chính hoặc bản sao chứng thực Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh hoặc danh sách các cán bộ của cở sở trực tiếp sản xuất, kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền được sở Công Thương chỉ định cấp theo quy định;
- Bản chính hoặc bản sao chứng thực Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh hoặc danh sách các cán bộ của cở sở trực tiếp sản xuất, kinh doanh do cơ quan y tế cấp quận/huyện trở lên cấp theo quy định.

IV. THỜI GIAN:

Thẩm định hồ sơ trong 5 ngày. Trong vòng 15 ngày tiếp theo sẽ tiến hành thẩm định. Trong vòng 10 khi có kết quả đạt sẽ cấp giấy chứng nhận
Hạn sử dụng là 03 năm
CFood cung cấp dịch vụ sau khi hoàn thành Giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm để khách hàng yên tâm lưu hành sản phẩm của mình ra thị trường một cách tốt nhất
- Dịch vụ đăng ký NHÃN HIỆU HÀNG HOÁ tại Cục Sở hữu trí tuệ
- Dịch vụ đăng ký MÃ SỐ MÃ VẠCH sản phẩm
- Dịch vụ đăng ký CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG BÁNH KẸO tại Sở Y tế
- Dịch vụ KIỂM NGHIỆM sản phẩm bánh trung thu theo tiêu chuẩn Việt Nam
- In tem chống giả BỘ CÔNG AN để khách hàng yên tâm khi mua sản phẩm

CÁC TIN BÀI KHÁC

Khách hàng của chúng tôi
MIXUE
PIZZA HUT
Phô Mai Monzelez Kinh Đô
TH
Coca Cola
Vissan
KYSI
RISEN
pizza4ps
Khách hàng 0
Hao Chi
Maza
supercleangloves
Khách hàng 2
Tràng An
ĐẠI HƯNG
Khách hàng 3
Khách hàng 4
Royal
GREEN FARMING
Ngôi Sao
MỸ CHÂU
The World
HƯNG THỊNH PHÁT
Thiện Bình
Thinh Long
HẢI HÀ
An Lanh
Danameco
HANVICO
BIỂN ĐÔNG
Khách hàng 1
Các tổ chức liên kết nhận chứng nhận
TQC
EMERGO
I3C
SGS
TÜV SÜD South Asia
PQI
BSI
UNICERT
BV
INTERTEK
UASL
0904.699.600