Kiểm Nghiệm Thực Phẩm chỉ trong vòng 3 - 7 ngày

Thời gian cập nhật: 27/12/2019

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết: Cần kiểm những chỉ tiêu nào? Kiểm như thế nào? và kiểm ở đâu? là phù hợp quy định nhà nước

Ngoài việc tạo dựng hương vị riêng cho sản phẩm thì việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những yêu cầu cấp thiết và bắt buộc đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm. Một trong những giải pháp hữu hiệu nhất để kiểm tra chất lượng sản phẩm, đó là công tác kiểm nghiệm.
Kiểm nghiệm thực phẩm là một hình thức kiểm soát chất lượng thực phẩm, bắt buộc phải thực hiện trong quá trình sản xuất cũng như trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

1. Nguyên tắc xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm

Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm là công việc cần phải làm trước khi thực hiện hoạt động kiểm nghiệm thực phẩm. Tuy nhiên, để xây dựng chỉ tiêu đối với từng sản phẩm cụ thể phải dựa trên cơ sở nào, luôn là vấn đề mà khá nhiều doanh nghiệp quan tâm.
Theo đó, để xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm cần phải tuân thủ các nguyên tắc sau:
a. Đối với những sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật (QCVN) thì chỉ tiêu kiểm nghiệm được xây dựng dựa trên:
- Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 Về việc ban hành “Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm
- QCVN 8-1:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm
- QCVN 8-2:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm
- QCVN 8-3:2012/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm

2. Tiêu chuẩn kỹ thuật (TCVN) đối với từng sản phẩm cụ thể.

Đối với những sản phẩm có quy chuẩn kỹ thuật (QCVN) thì chỉ tiêu kiểm nghiệm của các sản phẩm bắt buộc phải xây dựng theo QCVN tương ứng.
Các chỉ tiêu kiểm nghiệm cơ bản
- Chỉ tiêu cảm quan (gồm trạng thái, màu sắc, mùi, vị…)
- Chỉ tiêu hóa lý, chất lượng
- Chỉ tiêu vi sinh vật
- Chỉ tiêu kim loại nặng
- Chỉ tiêu độc tố vi nấm hoặc các hóa chất không mong muốn.

3. Khó khăn doanh nghiệp gặp phải trong quá trình kiểm nghiệm thực phẩm

Mặc dù các yêu cầu kiểm nghiệm đã được quy định rõ tại Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12. Tuy nhiên trên thực tế khi tiến hành xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm đối với từng sản phẩm cụ thể sẽ phát sinh nhiều vấn đề như :
- Chỉ tiêu kiểm nghiệm càng nhiều thì thời gian kiểm nghiệm càng kéo dài, chi phí kiểm nghiệm càng cao.
- Đối với những sản phẩm chưa có QCVN cần phải tìm hiểu rõ đặc tính của sản phẩm để xây dựng chỉ tiêu cho phù hợp.
- Quy cách lấy mẫu và cách bảo quản mẫu, nếu không thực hiện đúng sẽ ảnh hưởng đến sự dao động kết quả kiểm nghiệm => ra kết quả không chính xác, doanh nghiệp phải tốn thời gian kiểm tra nhiều lần hoặc sẽ không được cơ quan chức năng cấp chứng nhận Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm,…
Nếu là những vấn đề trên. Quý doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm vì C Food – tự hào là đơn vị tư vấn nhiều kinh nghiệm nhất trên thị trường về lĩnh vực này – sẽ giúp Quý doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn ngay lập tức nhanh chóng nhận được kết quả kiểm nghiệm chính xác, phù hợp yêu cầu của Bộ Y tế  cùng với mức chi phí tối ưu nhất hiện nay.

4. Dịch vụ kiểm nghiệm thực phẩm tại Cfood Media

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm để công bố chất lượng thực phẩm, xin giấy phép An toàn thực phẩm cho cơ sở, thực hiện kiểm nghiệm sau công bố (kiểm nghiệm định kỳ), Cfood Media xin giới thiệu đến Quý doanh nghiệp dịch vụ kiểm nghiệm trọn gói tại C Food bao gồm các bước sau:
- Tư vấn và xây dựng chỉ tiêu kiểm định phù hợp với sản phẩm và quy chuẩn.
- Lấy mẫu và tiến hành kiểm định.
- Tính kết quả và ra giấy chứng nhận kiểm nghiệm.
- Thành lập bảng thành phần dinh dưỡng của thực phẩm (Nutrition facts).
- Thời gian tiến hành: 03 – 07 ngày tùy chỉ tiêu và tính chất của sản phẩm.
Với đội ngũ chuyên gia là các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư thực phẩm giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết trong và ngoài nước cùng với trang thiết bị phân tích hiện đại, Phòng kiểm định được đánh giá và công nhận theo tiêu chuẩn ISO 17025 (tiêu chuẩn quốc tế về công nhận phòng thử nghiệm đáp ứng yêu cầu chung về năng lực thử nghiệm và hiệu chuẩn bởi tổ chức VILAS, chúng tôi đã và đang tư vấn, xây dựng chỉ tiêu và tiến hành kiểm định phù hợp quy định cho hàng trăm sản phẩm sản xuất trong và ngoài nước.
Giấy chứng nhận có giá trị trên toàn quốc và được sự chấp thuận của các cơ quan: Cục An toàn thực phẩm, sở Y tế các tỉnh thành, hải quan, Bộ Công Thương, Sở Công Thương, Bộ Nông nghiệp, Sở Nông nghiệp… và các chi cục trực thuộc.
Để tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm thực phẩm, giúp tiết kiệm chi phí cũng như cho ra kết quả chính xác phù hợp với yêu cầu để xin giấy phép từ các cơ quan Nhà nước, vui lòng liên hệ

CÁC TIN BÀI KHÁC

Khách hàng của chúng tôi
Hao Chi
Maza
Royal
Ngôi Sao
supercleangloves
The World
Thiện Bình
Thinh Long
An Lanh
Danameco
pizza4ps
HANVICO
BIỂN ĐÔNG
PIZZA HUT
Khách hàng 0
Khách hàng 0
Khách hàng 0
Khách hàng 0
Khách hàng 1
RISEN
Khách hàng 2
Khách hàng 3
Khách hàng 4
Khách hàng 5
GREEN FARMING
MỸ CHÂU
HƯNG THỊNH PHÁT
ĐẠI HƯNG
HẢI HÀ
MIXUE
Các tổ chức liên kết nhận chứng nhận
TQC
EMERGO
I3C
SGS
TÜV SÜD South Asia
PQI
BSI
UNICERT
BV
INTERTEK
UASL
0904.699.600